Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  • 20/11/2017 15:11
  • Tin tức sự kiện

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 20/11/2017, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm thành lập (15/11/1945 – 15/11/2017), 56 năm Bác Hồ về thăm trường (29/11/1961 – 29/11/2017) và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo Bộ GTVT có đ/c Nguyễn Văn Thể - UVBCHTW Đảng - Bộ trưởng Bộ GTVT, đ/c Trần Văn Lâm - UV Ban cán sự Đảng - Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ GTVT, đ/c Nguyễn Trí Đức - Chánh văn phòng Bộ GTVT, đ/c Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên  tập Báo Giao thông; về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; tới dự lễ kỷ niệm còn có các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Nhà trường, các đồng chí cán bộ, chuyên viên Vụ TCCB Bộ GTVT, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Ban của Nhà trường, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác  tại Phân hiệu Hà Nội và đại diện Hội Sinh viên của Nhà trường.


PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, các thế hệ Giảng viên nhà trường đã đào tạo hơn 10 vạn cán bộ kỹ thuật phục vụ trực tiếp công cuộc kháng chiến, kiến quốc và phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiện nay, cơ ngơi và vị thế Nhà trường ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Chất lượng đào tạo ngày càng được xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao. Sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác sản xuất ngày càng tăng về số lượng, hiệu quả về chất lượng. PGS.TS. Đào Văn Đông nhấn mạnh "Có được những thành tựu trên là nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, của các bộ, ban ngành đặc biệt là Bộ GTVT. Và quan trọng hơn cả đó là nhờ các thầy cô, viên chức nhà trường trong suốt những năm qua. Các thầy, cô đã hiến dâng cả nhiệt huyết, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người; đã truyền lửa, truyền cảm hứng đến lớp lớp thế hệ trẻ để các em có được kiến thức, đạo đức, kỹ năng và lòng yêu nghề".


Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Công nghệ GTVT cho Ngành GTVT

Phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức và học sinh sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành GTVT. "Đối với xã hội, tất cả các ngành nghề đều rất quan trọng. Tuy nhiên xét về tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhân loại, sự phát triển của đất nước thì nghề giáo là nghề cao quý nhất. Không ai ở trên đời này mà không phải học. Các nhà bác học, các nguyên thủ quốc gia, những doanh nhân thành đạt... tất cả đều phải học".

Bộ trưởng cũng mong muốn Trường Đại học Công nghệ GTVT với vai trò là trường đào tạo các kỹ sư, cử nhân cho ngành, các giảng viên phải nắm bắt kiến thức hiểu rõ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phải là những chuyên gia hàng đầu đào tạo trong lĩnh vực này thì mới đào tạo ra được sinh viên đáp ứng được nhu cầu. Ban Giám hiệu nhà trường cần ưu tiên đào tạo học sinh, sinh viên theo hướng chú trọng phát triển năng lực sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp để có thể tiếp thu, làm chủ những tiến bộ công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; gắn kết chặt chẽ đào tạo với thị trường lao động, việc làm bền vững và an sinh xã hội; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tăng tỷ lệ nhà giáo có khả năng giảng dạy tích hợp, áp dụng thành thạo, điêu luyện phương pháp giảng dạy theo năng lực thực hiện. Các thầy cô giáo cần không ngừng học hỏi, tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, lương tâm nghề nghiệp để hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ: trồng người và nghiên cứu khoa học.

Bộ trưởng nhấn mạnh "Trong ngành GTVT chỉ có 4 đơn vị được Chính Phủ tặng cờ xuất sắc, trong đó có trường Đại học công nghệ GTVT. Mong rằng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì học sinh, sinh viên, truyền dạy cho các em không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả đạo lý làm người. Các em học sinh, sinh viên cần tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, học hết mình để khi ra trường là người có năng lực, sáng tạo, có thể đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, của ngành GTVT".


TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng công bố Quyết định tặng Cơ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị xuất sắc


PGS.TS. Đào Văn Đông đại điện Nhà trường nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị xuất sắc


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và PGS.TS. Đào Văn Đông tặng hoa chúc mừng các NGND và NGƯT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tin liên quan