Lễ ra quân các đội tuyển dự thi Olympic Cơ học toàn quốc 2018

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ 30, để cổ vũ, động viên tinh thần các bạn sinh viên tham dự kỳ thi, chiều ngày 13/4/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức buổi "Lễ ra quân các đội tuyển dự thi Olympic Cơ học toàn quốc 2018".

Toàn cảnh Lễ ra quân các đội tuyển dự thi Olympic toàn quốc 2018

Dự buổi lễ ra quân, có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Công Minh Quang - Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Cao Công Ánh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện và các bạn sinh viên trong đội tuyển Olympic Cơ học năm 2018.

Kỳ thi năm nay, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có 5 đội tuyển với tổng số 44 thành viên tham gia với các môn thi gồm: Cơ học đất, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Ứng dụng tin học trong Cơ học kết cấu.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết năm nay là lần thứ 5 liên tiếp Trường Đại học Công nghệ GTVT có đội tuyển tham dự kỳ thi này, cả 4 kỳ thi trước đều đạt kết quả rất tốt, đặc biệt kỳ tại thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ 29 năm 2017. PGS.TS. Đào Văn Đông nhấn mạnh từng cá nhân, từng đội tuyển tranh thủ từng giờ, từng phút từ bây giờ tới lúc bắt đầu kỳ thi tiếp tục ôn tập, trao đổi, xin ý kiến thầy cô; đây là kỳ thi mang tính đồng đội cho nên ngoài nỗ lực cá nhân, đội tuyển cũng cần thi đấu hết mình để có được kết quả đồng đội cao nhất. PGS.TS. Đào Văn Đông tin tưởng rằng 44 bạn sinh viên (là các bạn sinh viên đang học tập tại cơ sở đào tạo Hà Nội và cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc) sẽ tiếp nối được những thành tích của các đội tuyển Olympic Cơ học trước đây. PGS.TS. Đào Văn Đông cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các bạn sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua, dặn dò các em nên giữ gìn sức khoẻ trong những ngày thi sắp tới, cũng như giữ vừng sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng các bạn sẽ đạt những kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

Đại diện các bạn sinh viên tham dự kỳ thi hứa sẽ cố gắng hết sức đạt kết quả thật tốt trong kỳ tích Olympic Cơ học năm nay

Các bạn sinh viên thể hiện sự quyết tâm cao tại kỳ thi năm nay

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên và chúc các bạn đạt thành tích cao tại kỳ thi năm nay

Theo kế hoạch, các đội tuyển cơ học sẽ bắt đầu chinh phục những thử thách năm nay vào ngày 15/4 tới đây tại Trường Đại học Xây dựng.
Chúc cho đội tuyển của chúng ta gặt hái được những kết quả như mong đợi.

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT