Sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự được nhận học bổng của Quỹ TOYOTA Việt Nam


Sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự được nhận học bổng của Quỹ TOYOTA Việt Nam

  • 06/11/2017 08:11
  • Tin tức sự kiện

Ngày 01/11/2017, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của các trường Đại học trên phạm vi cả nước.

Đến dự với buổi Lễ trao học bổng cho sinh viên của 10 trường Đại học kỹ thuật tại miền Bắc, có ông Dương Huy Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ Giáo dục Đào tạo); Ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc công ty ô tô Toyota Việt Nam; Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó TGĐ; Các Trưởng bộ phận khối Hành chính, Tài chính, Sản xuất, kế hoạch và hoạch định chiến lược của công ty cùng hơn 30 đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và Các Thầy, Cô giáo đại diện cho các Trường Đại học có sinh viên được nhận học bổng.

Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường Đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (giá trị mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng). Lễ trao Học bổng được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (1/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (16/11 tại Tp. Hồ Chí Minh).

Đoàn sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT do Thầy giáo Trần Ngọc Vũ – Phó Trưởng Khoa Cơ khí cùng một số giảng viên trong Khoa và 06 sinh viên được vinh dự nhận học bổng lần này. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia vào hoạt động trao học bổng cho sinh viên từ Quỹ Toyota thường niên của công ty.


Các sinh viên xuất sắc của UTT được nhận học bổng

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: "Kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng Chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam".


Ông Koru Kinoshita – Tổng Giám đốc công ty ô tô TOYOTA Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, Ông Dương Huy Bá – Đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những phát biểu hết sức ghi nhận những đóng góp xã hội của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam từ khi thành lập đến nay, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là cơ hội tốt để cho sinh viên có động lực học tập vươn lên, tiếp cận với thực tiễn. Đại diện Bộ GD ĐT cũng mong muốn và tin tưởng rằng, công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ luôn phát triển thịnh vượng và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Việt Nam.


Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) phát biểu

Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Ngoài ra, buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.


Toàn bộ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và sinh viên được nhận học bổng

Trải qua chặng đường 21 năm, đến nay, Chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2,153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng. Được triển khai thường niên kể từ năm 1997, Chương trình Học bổng Toyota góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Phát biểu trong quá trình trao học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT, Thầy giáo Trần Ngọc Vũ chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên sinh viên của Trường được nhận học bổng từ quỹ TOYOTA. Đây là sự kiện quan trọng và uy tín trong cộng đồng sinh viên của Nhà trường. Khẳng định những đóng góp cho xã hội của những kỹ sư – sản phẩm đào tạo của Nhà trường trong những năm qua. Để có được lần tham gia này, phải ghi nhận công sức rất lớn trong việc phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT, nhất là Phòng Công tác sinh viên đã quan tâm dành những điều kiện tốt nhất cho sinh viên”. Thầy trưởng đoàn chúc mừng sáu bạn sinh viên được nhận học bổng, phải thấy được niềm tự hào, vinh dự, đồng thời phải cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập và công tác sau này để cho những sinh viên khác noi theo.

Danh sách các trường Đại học có sinh viên nhận Học bổng Toyota 2017

Khoa Cơ khí

Tin liên quan