Tham quan học tập kinh nghiệm xử lý phương tiện cơ giới đường bộ hết hạn sử dụng tại Trung Quốc

Từ ngày 09-16/05/2009, Đồng chí Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn đầu đoàn công tác gồm các cán bộ của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải

và Vụ Môi trường- Bộ GTVT tới thăm và làm việc với trường Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải- Trung Quốc về học tập kinh nghiệm xây dựng trung tâm thu gom, xử lý phương tiện cơ giới đường bộ đã hết hạn sử dụng. Tại đây đoàn đã có các buổi hội thảo và các cuộc tham quan thực tế tại các trung tâm thu gom, các nhà máy tái chế phương tiện cơ giới đường bộ hết hạn sử dụng tại một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu - Trung Quốc. Chuyến công tác của đoàn đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp theo đúng kế hoạch và đề cương dự án bảo vệ môi trường trọng điểm cấp Bộ năm 2009: “Xây dựng mô hình trung tâm thu gom, xử lý phương tiện cơ giới đường bộ đã bị loại bỏ ở Việt Nam”. Kết quả thu được từ chuyến công tác là những kinh nghiệm quí báu về xây dựng cơ chế chính sách và công nghệ thu gom, xử lý và tái chế phương tiện cơ giới đường bộ có thể áp dụng ở Việt Nam.