Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng công trình giao thông cho cán bộ Bộ Công chính và Vận tải Lào.


Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng công trình giao thông cho cán bộ Bộ Công chính và Vận tải Lào.

Tiếp nối thành công của các Khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định chất lượng công trình giao thông cho cán bộ của Bộ Công chính và Vận tải Lào những năm trước đây, ngày 02/10/2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp thí nghiệm viên và bồi dưỡng nghiệp vụ thí nghiệm kiểm tra chất lượng công trình giao thông cho 15 cán bộ đến từ các Vụ và các Sở giao thông công chính của Bộ Công chính và Vận tải Lào nhằm trang bị các kiến thức kỹ năng và kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác kiểm định chất lượng các công trình giao thông.


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng Lớp Lớp thí nghiệm viên và bồi dưỡng nghiệp vụ thí nghiệm cho học viên Lào năm 2018

Dự buổi lễ khai giảng, về phía Bộ GTVT có ông Nguyễn Ngọc Thuyên - Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế; về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có ông Outhay Bannavong, Bí thư thứ nhất; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa Công trình; các giảng viên khóa học và 15 học viên đến từ Bộ Công chính và Vận tải Lào.


PGS.TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng được chào đón các học viên thuộc Bộ Công chính và Vận tải Lào sang học khóa đào tạo bồi dưỡng tại Trường Đại học Công nghệ GTVT. Thông qua khóa đào tạo này, các học viên sẽ được tìm hiểu, học tập về nghiệp vụ thí nghiệm, kiểm định chất lượng các công trình cầu, đường. PGS.TS. Đào Văn Đông chúc các học viên học tập tốt, vận dụng sáng tạo trong công tác quản lý chất lượng công trình giao thông, phù hợp với điều kiện, tiêu chuẩn của Lào. PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn Nhà trường tiếp tục nhận được sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của Bộ GTVT Việt Nam; Bộ Công chính và Vận tải Lào trong đào tạo và triển khai các hoạt động tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ Lào trong thời gian tiếp theo.


Ông Nguyễn Ngọc Thuyên - Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Ngọc Thuyên- Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ GTVT phát biểu nêu rõ ba lĩnh vực chính trong hoạt động hợp tác giữa hai Bộ của hai nước trong đó nhấn mạnh lĩnh vực  hợp tác đào tạo tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của Bộ Công chính và Vận tải Lào có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và quản lý chất lượng các công trình giao thông của Lào. Đồng chí đề nghị Nhà trường cần cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của Việt Nam để các học viên có thể học tập, vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của nước bạn Lào.

Ông Outhay Bannavong, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu cám ơn Bộ GTVT Việt Nam và Trường Đại học Công nghệ GTVT trong nhiều năm qua đã đào tạo hàng trăm cán bộ kỹ thuật ngành GTVT cho Lào và yêu cầu các học viên Lào cần tiếp thu đầy đủ các kiến thức được truyền thụ để về phục vụ nhiệm vụ công tác, góp phần xây dựng ngành giao thông công chính Lào ngày càng phát triển đi lên. Đồng chí chúc cho tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đại biểu và học viên của Khóa học chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng

Trường Đại học Công nghệ GTVT