Trường Đại học Công nghệ GTVT hỗ trợ, hợp tác đào tạo nhân lực cho Ngành công chính và vận tải Lào

Sáng ngày 11/9/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Công chính và Vận tải Lào do ông Siriphone Intharath- Giám đốc Viện đào tạo Công chính và Vận tải Lào làm trưởng đoàn.

Dự buổi làm việc, về phía Bộ Công chính và Vận tải Lào có ông Siriphone INTHIRATH - Giám đốc Viện đào tạo Công chính và Vận tải, TS. Thongchand KIMANIVONG - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, bà Silivanh PHOUMAVONG - Phó Giám đốc cùng cán bộ, chuyên viên thuộc Viện đào tạo Công chính và Vận tải Lào. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Dương Thị Ngọc Thu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS. Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Trần Thanh An - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm- Phó hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo về những đóng góp của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Công chính và Vận tải Lào trong mấy chục năm qua với trên 200 cán bộ kỹ thuật được đào tạo, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây đã đào tạo bồi dưỡng kiến thức về thí nghiệm, kiểm định chất lượng công trình giao thông cho 49 cán bộ của Bộ Công chính và Vận tải Lào; năm học 2018-2019, Nhà trường cấp học bổng toàn phần cho 3 sinh viên và đào tạo 16 sinh viên hệ đại học diện hiệp định giữa hai chính phủ. PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm mong muốn hai đơn vị sẽ cụ thể hóa hơn những nội dung mà hai bên có thể hỗ trợ cùng nhau hợp tác, triển khai các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ cán bộ kỹ thuật cho Ngành giao thông công chính Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Siriphone INTHIRATH - Giám đốc Viện đào tạo Công chính và Vận tải Lào vui mừng lần thứ ba được đến thăm Trường và ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giao thông công chính Lào trong mấy chục năm qua. Qua đó, ông Siriphone INTHIRATH mong muốn Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Bộ Công chính và Vận tải Lào tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm, cử cán bộ, chuyên gia giúp đỡ Viện để xây dựng chương trình, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Ngành công chính và vận tải Lào.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường đã cám ơn Đoàn công tác của Bộ Công chính và Vận tải Lào đến thăm và làm việc với Trường, đồng thời đề nghị hai đơn vị Trường Đại học Công nghệ GTVT và Viện đào tạo Công chính và Vận tải Lào cần ký thỏa thuận hợp tác, phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác trong dài hạn và ngắn hạn trình Bộ chủ quản của hai bên phê duyệt, báo cáo đưa vào các văn kiện hợp tác giữa hai Chính phủ hàng năm để triển khai thực hiện. PGS Đào Văn Đông cam kết Nhà trường sẽ phát huy hết thế mạnh của Nhà trường để phối hợp, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Viện trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng chương trình đào tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành công chính và vận tải Lào.