Trường Đại học Công nghệ GTVT ký bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực logistics với 15 trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam


Trường Đại học Công nghệ GTVT ký bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực logistics với 15 trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam

  • 18/12/2017 23:12
  • Tin tức sự kiện

Sáng ngày 15/12, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 “Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistic Việt Nam”. Tại diễn đàn, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với 15 trường đại học, viện nghiên trong cả nước có đào tạo ngành Logistics.

Tham dự và chủ trì diễn đàn là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, ngoài ra còn có ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Giáo sư Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam; các Bộ, Ngành địa phương, các tổ chức quốc tế cùng đại diện 300 doanh nghiệp lớn; các trường đại học, cao đẳng có ngành đào tạo logistics tham dự diễn đàn. Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn trường, Phó Trưởng khoa Kinh tế vận tải; TS. Hoàng Văn Lâm - Trưởng Bộ môn Logistics và Vận tải đa phương tiện tham dự diễn đàn.


Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc tại Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017

Khai mạc diễn đàn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh Logistics phải được coi là một ngành dich vụ cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam. Theo đó, Bộ trưởng đề nghị cần tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong thời gian quan cũng như các hạn chế còn tồn tại để từ đó có những giải pháp phù hợp và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

undefined - Ảnh 3.
Ông Ousmane Dione phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, ông Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng quốc gia thế giới tại Việt Nam chia sẻ: Hoạt động logistics và kết nối hiệu quả, tối ưu là yếu tố quan trọng quan trong bảo đảm năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và thế giới. Logistics hiệu quả càng đặc biệt quan trọng đối với một nền kinh tế đang phụ thuộc nhiều vào khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và xuất khẩu như Việt Nam. Điều này sẽ giúp Việt Nam tăng năng suất để đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng của mình. Ông cũng đưa ra 4 đề xuất được xem là cần ưu tiên để thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam: Một là tăng cường kết nối; hai là tăng cường tạo thuận lợi thương mại; ba là tăng cường sự phối hợp, cộng tác liên ngành với doanh nghiệp; bốn là theo dõi và đo lường tiến độ cải cách.

https://vneconomy.mediacdn.vn/2017/logistics-7-1513319967880.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới công bố báo cáo Logistics Việt Nam năm 2017

Trong khuôn khổ diễn đàn, Bộ Công thương đã công bố Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 và ra mắt trang thông tin điện tử www.logistics.gov.vn. Đây là kênh thông tin trao đổi nhanh và trực tiếp, nhằm giúp các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm bắt và phản hồi thông tin kịp thời và hiệu quả.

Cũng tại diễn đàn đã diễn ra 5 Lễ ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện giữa các doanh nghiệp hiệp hội, các trường đại học nhằm thúc đẩy, tạo đột phá phát triển dịch vụ logistics trong thời gian tới, trong đó có ký kết giữa 16 trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Logistics, đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT, PGS.TS. Đào Văn Đông đã lên lễ ký trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Giáo sư Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và toàn thể đại biểu trong hội trường.


Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT PGS.TS. Đào Văn Đông (ngồi ngoài cùng bên phải) tại lễ ký biên bản hợp tác

undefined - Ảnh 6.
Lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực logistics có sự tham gia của nhiều trường đại học trên toàn quốc

Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tin liên quan