UTT được Bộ GTVT giao thực hiện Dự án tăng cường năng lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo mô hình ứng dụng công nghệ của Pháp

Sáng 9/6, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã tiếp và làm việc với bà Virginie Bleitrach, Trưởng ban Giáo dục, Đào tạo nghề và việc làm Cơ quan phát triển Pháp (AFD) Paris, kiêm Giám đốc AFD Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và bà Virginie Bleitrach thống nhất đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực GTVT Việt Nam

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cảm ơn sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ, Bộ GTVT và các tổ chức của Cộng hòa Pháp dành cho ngành GTVT Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư xây dựng KCHTGT, đào tạo nguồn nhân lực.

“AFD đã hỗ trợ tích cực nhiều dự án GTVT như đầu tư nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên – Lào Cai, giai đoạn 1; tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội…”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá.

Trong lĩnh vực đào tạo, vừa qua, AFD quyết định tài trợ dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển Trường Đại học Công nghệ GTVT” sử dụng 100.000 Euros vốn không hoàn lại từ Quỹ Nghiên cứu và tăng cường năng lực (FERC) của AFD. Hiện Bộ GTVT, Trường Đại học Công nghệ GTVT đang thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để sớm triển khai dự án.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Chính phủ VN, Bộ GTVT rất quan tâm lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển GTVT sau này nên tạo mọi điều kiện, hỗ trợ để phát triển, trong đó có hợp tác quốc tế. “Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện để dự án hỗ trợ kĩ thuật phát triển Trường Đại học Công nghệ GTVT triển khai đạt được kết quả như mong muốn”, Thứ trưởng khẳng định và bày tỏ mong muốn, AFD tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ngành GTVT VN, không chỉ trong lĩnh vực đào tạo mà cả các dự án phát triển GTVT khác.

Bà Virginie Bleitrach khẳng định AFD muốn hợp tác với ngành GTVT Việt Nam

Khẳng định AFD luôn quan tâm và muốn hợp tác, hỗ trợ ngành GTVT Việt Nam, bà Virginie Bleitrach cho rằng, lĩnh vực GTVT có nhiều đặc thù về kĩ thuật, kĩ năng quản lý hệ thống… Vì vậy, trong quá trình đào tạo, cần có sự tương tác, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ GTVT, xác định vị trí, vai trò Trường Đại học Công nghệ GTVT trong phát triển lĩnh vực GTVT. “Việc triển khai dự án sẽ góp phần xây dựng Trường là một cơ sở đào tạo quan trọng cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT”, bà Virginie Bleitrach nói và thống nhất AFD sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ GTVT đẩy mạnh lĩnh vực đào tạo nói riêng, các lĩnh vực GTVT khác nói chung.

Cổng thông tin Bộ GTVT