Câu hỏi ôn tập "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" Khoá 66

16/09/2015

1. Những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của trường năm học 2015-2016 gồm những nội dung gì?

2. Trường ta lấy ngày nào là ngày thành lập trường và ngày nào là ngày truyền thống Nhà trường? Những thành tích nổi bật của trường trong bảy mươi năm phát triển của trường là những thành tích nào?

3. Trường Đại học công nghệ GTVT có những cơ sở đào tạo nào, chương trình đào tạo các nghành ở các cơ sở đào tạo giống nhau hay khác nhau, bằng tốt nghiệp do các cơ sở đào tạo tự ký hay do Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT ký?

4. Nghành học của anh (chị) bao gồm những chuyên nghành gì?

5. Hãy nêu những nội dung cơ bản về quyền và nghĩa vụ của học sinh sinh viên, các hành vi HSSV không được làm trong quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy (Ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BDĐT ngày 13 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT).

6. Những đối tượng HSSV nào thì được miễn giảm học phí?

7. Những tiêu chuẩn để được xét cấp HBKKHT?

8. Những trường hợp có kết quả học tập như thế nào sẽ thuộc diện cảnh báo kết quả học tập, bị buộc thôi học?

9.  Cách tính điểm đánh giá bộ phận, điểm thi học phần?

10. Điều kiện để được xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp?

11. Trường đại học Công nghệ GTVT hiện có những chương trình du học và chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài nào mà em biêt?

12. Quyền lợi đối với sinh viên khi tham gia thi sinh viên giỏi và thi olympic các môn học là những quyền lợi gì?

13. Đánh giá điểm rèn luyện của sinh viên gồm những nội dung gì?

14. Anh (chị) hiểu về đào tạo theo học chế tín chỉ như thế nào?

15. Anh (chị) trình bày cách đăng ký học phần và tra cứu thông tin trên mạng trong chương trình quản lý đào tạo của trường.

16. Để khai thác thông tin và tài liệu tại Trung tâm thư viện của trường anh (chị) cần biết những điều kiện gì.

17. Các phòng, ban (khoa) trung tâm trong trường gồm những đơn vị nào?

18. Sau một tuần học tập chương trình đầu khóa học anh (chị) hãy phát biểu cảm tưởng khi trở thành sinh viên của trường Đại Học Công nghệ GTVT?