Thông báo Kết luận của Hiệu trưởng tại Hội nghị giao ban tháng 8 năm 2018

30/08/2018

Ngày 29 tháng 8 năm 2018, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến tháng 8 năm 2018. Tham dự hội nghị có các Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Giám đốc Cơ sở đào tạo; Trưởng, Phó các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị chức năng. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Đào Văn Đông kết luận như sau:

I. Đánh giá chung

1. Những thành tích nổi bật tháng 7 và 8

- Biểu dương Ban Tư vấn tuyển sinh và các đơn vị phối hợp đã cố gắng, nỗ lực thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh ĐH năm học 2018-2019 theo quy định của Bộ GDĐT đạt kết quả đáng khích lệ;

- Công tác tổ chức giảng dạy và thi học kỳ phụ đảm bảo quy định và quy chế;

- Công tác triển khai Chương trình đào tạo năm học mới 2018-2019 đã ổn định ngay từ những tuần đầu;

- Chúc mừng các giảng viên Cao Thị Thu Nga, Đỗ Thị Hồng Vân, Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Thơ, Đặng Thu Hằng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

2. Những tồn tại hạn chế

Việc thực hiện nội quy, quy chế chưa nghiêm túc, lãnh đạo một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc; công tác tổng kết năm học có ý nghĩa hết sức thiết thực nhưng chưa được thực hiện đại trà; bình xét thi đua năm học ở một số đơn vị chậm so với kế hoạch đề ra và còn mang tính hình thức, một số đơn vị còn chưa nắm vững quy định về bình xét thi đua dẫn đến kết quả thiếu chính xác. Một số đơn vị không báo cáo giao ban, hoặc có báo cáo nhưng hời hợt và không nắm rõ công việc mình được giao thực hiện; Giao ban tháng 6 đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rà soát các nhiệm vụ còn tồn đọng để tiếp tục thực hiện nhưng không có chuyển biến nhiều. Chắc chắn kết quả đánh giá cuối năm 2018 của thủ trưởng một số đơn vị sẽ khó đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

II. Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2018

Thủ trưởng các đơn vị các cấp xem lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao phụ trách để nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý và phối hợp công tác đạt hiệu quả cao. Không đẩy việc, hoặc ỉ lại việc thuộc phạm vi quản lý thực hiện lên Hiệu trưởng.

1. Công tác Đảng và tổ chức, cán bộ

- PHT Vũ Ngọc Khiêm phân công thường trực những ngày nghỉ lễ ở cả 3 CSĐT, đề phòng cảnh giác với các thế lực lôi kéo, kích động;

- Ban Tuyên giáo Đảng ủy phối hợp VP Đảng ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các Nghị quyết TW và lớp bồi dưỡng cảm tình đảng;

- Thủ trưởng các đơn vị căn cứ Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 để triển khai, áp dụng linh hoạt, hiệu quả cho đơn vị mình;

- Phòng TCCB chủ trì phối hợp với TT CNTT dự thảo các QĐ phân công đầu mối triển khai Đề án nâng cấp Cổng thông tin điện tử đã ban hành;

- Thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu và áp dụng các văn bản, quy định, quy chế của Trường đã ban hành để áp dụng cho đúng, những nội dung nào chưa hiểu, cần trao đổi với đơn vị chủ trì soạn thảo để hiểu và áp dụng cho đúng. VD: Hỗ trợ kinh phí đi lại; khoán VPP; bình xét TĐKT; quản lý văn bản điện tử …;

- Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến các cá nhân đủ điều kiện tinh giản biên chế, nghỉ hưu trước tuổi năm 2019 đăng ký với Phòng TCCB trước ngày 10/9/2018.

2. Công tác đào tạo

- Giao Phòng ĐT và SĐH chủ trì phối hợp với Phòng HCQT và các đơn vị chức năng chuẩn bị tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019 ở 3 CSĐT (dự kiến trước 20/9);

- Phòng KHCN-HTQT phối hợp với Phòng ĐT, HCQT, các Khoa Công trình và KTVT tổ chức tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho các lưu học sinh Lào theo học các chương trình đào tạo của Trường;

- PHT Nguyễn Hoàng Long chỉ đạo rà soát và hoàn chỉnh lần cuối để ổn định chương trình đào tạo của K69 và tất cả các khóa đào tạo cho năm học 2018-209; Tiếp tục thực hiện các nội dung theo lộ trình để đảm bảo chuẩn tiếng Anh đầu ra; Hoàn thiện và ban hành quy định về quy chế đào tạo theo tín chỉ và định mức giờ chuẩn để áp dụng ngay cho năm học 2018-2019.

3. Công tác tài chính

- Phòng TCKT chủ trì phối hợp Phòng ĐT, SĐH, CTSV, ĐTN, KT&ĐBCLĐT, GVCN thúc đẩy thu học phí HK1 và phần nợ đọng trước đây;

- Các đơn vị, cá nhân thực hiện hoàn tạm ứng và các thủ tục giải ngân kinh phí KHCN theo hướng dẫn của Phòng TCKT;

- Thanh toán tiền Lễ Quốc khánh và chi hỗ trợ bổ sung, xong trước ngày 31/8 ở cả 3 CSĐT.

6. Công tác xây dựng cơ bản và cơ sở vật chất

- PHT Khiêm chỉ đạo Phòng QLĐT&XDCB chủ trì phối hợp với các phòng, đơn vị chức năng hoàn thiện việc sửa chữa giảng đưởng A1, A2 để đưa vào khai thác trước trước 31/8/2018; Hoàn thiện dự án nước sạch VP trước 31/10/2018;

- Các đơn vị, cá nhân nghiêm túc áp dụng Quy định về hệ thống quản lý văn bản điện tử và Đề án nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Trường.

7. Công tác KHCN&HTQT

PHT Vũ Ngọc Khiêm chỉ đạo Phòng KHCN-HTQT khẩn trương ban hành Quy định về hoạt động KHCN.

8. Công tác sinh viên và Đoàn thanh niên

- Phòng Thanh tra phối hợp với Phòng CTSV, ĐTN và GVCN duy trì nề nếp lên lớp của CBGV và SVHV theo đúng quy chế;

- Rút kinh nghiệm các khóa trước, Phòng CTSV chủ trì hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, hồ sơ K69 trước ngày 10/9;

- Làm tốt tuần sinh hoạt công dân K69, chú trọng tư vấn ngành nghề và tư vấn ở lại học tại CSĐT Vĩnh Phúc;

- ĐTN xây dựng kế hoạch sinh hoạt cho SV, chú trọng K69.

9. Công tác đoàn thể

Công đoàn duy trì công tác biểu dương cá nhân, tập thể hàng tháng theo quy định.

Yêu cầu các Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở đào tạo, Trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công để chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra của cá nhân, đơn vị mình và những nhiệm vụ trọng tâm nêu ở Mục II./.