Ngày hội văn hóa đọc UTT - Học tập đi đôi với rèn luyện

02/05/2019

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, từ ngày 24/04 đến 25/04/2019, Trung tâm Công nghệ Thông tin - Thư viện tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc UTT" – với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn Trường, hướng tới một môi trường học tập đi đôi với tự rèn luyện.

Ngày hội được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo cũng như các cán bộ, giảng viên trong trường

Tham dự ngày hội văn hóa đọc có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Cao Công Ánh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TS. Trần Hà Thanh - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin - Thư viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đ/c cán bộ, giảng viên, người lao động và đông đảo sinh viên trong toàn Trường, cùng sự tham gia của các Nhà xuất bản, Nhà sách.

PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm phát biểu khai mạc và chỉ đạo ngày hội văn hóa đọc UTT

PGS.TS Đào Văn Đông tặng hoa cho đại diện các đội thi

Trong ngày hội văn hóa đọc, các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa, đặc biệt là cuộc thi xếp sách nghệ thuật. Với đôi tay khéo léo, các cán bộ giảng viên và sinh viên các Khoa của Nhà trường đã xếp sách thành những tác phẩm nghệ thuật gửi gắm được thông điệp riêng của ngành học và các thông điệp gắn liền với nội dung ngày hội văn hóa đọc.

Kết quả thi xếp sách nghệ thuật:

01 Giải nhất thuộc về Khoa Kinh tế Vận tải

01 Giải nhì thuộc về Khoa Công trình

01 Giải ba thuộc về Khoa Cơ khí

02 Giải khuyến khích thuộc về Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Đào tạo tại chức.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xếp sách nghệ thuật

TS. Trần Hà Thanh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Thư viện tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nhà xuất bản, Nhà sách

Đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin - Thư viện trao quà cho độc giả may mắn bốc thăm trúng thưởng

Đại diện Trung tâm Công nghệ Thông tin – Thư viện trao quà tuyên dương các bạn đọc tích cực

Ngày hội văn hóa đọc UTT đã tạo nên một không gian văn hóa đọc bổ ích, vui tươi và lành mạnh cho tất cả bạn đọc UTT. Hy vọng  ngày hội văn hóa đọc được tổ chức ngày hôm nay sẽ góp phần tạo dựng văn hóa đọc sách cho tất cả cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sinh viên UTT, để sau mỗi cuốn sách, chúng ta sẽ có kiến thức sâu sắc hơn về học tập cũng như cảm nhận được sự nhân văn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại ngày khai mạc:

Cán bộ giảng viên và đông đảo Sinh viên tham dự khai mạc ngày hội

Khu trưng bày sách do các tác giả trong trường biên soạn năm học 2018-2019

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Khoa Kinh tế Vận tải

Mô hình xếp sách của Khoa Công trình

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Khoa Cơ khí

Mô hình xếp sách của Khoa Công nghệ Thông tin

Mô hình xếp sách của Khoa Đào tạo tại chức

Phần thi Gameshow rất hào hứng