Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 73 năm ngày thành lập Trường và 57 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường

21/11/2018

Hòa trong không khí của cả nước đang náo nức phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Ngày 20/11/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Trường và 57 năm ngày Bác Hồ về thăm trường".

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo địa phương có Ông Khuất Văn Khanh – Phó GĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc; về phía doanh nghiệp có Ông Oyamada Go – Chủ tịch tập đoàn SS Group Nhật Bản, Ông Yamashita Tomoya – Nghị viện Hội đồng nghị viện tỉnh Aichi, Bà Nakane Koushiro – Giám đốc CTCP Nakane Sekko Zoen, Ông Kondo Nobuyoshi – Thường trực TV HĐQT S.S Group, Bà Matsuura Mariko – Giám đốc Trung tâm NN ITM, Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Viettel Tp Vĩnh Yên, Bà Lê Thị Kim Ngân – Gám đóc Kinh doanh VNPT Vinaphone Vĩnh Yên; về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN và HTQT, TS. Vương Văn Sơn – Phó trưởng phòng đào tạo – Phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc, tới dự lễ kỷ niệm còn có các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Nhà trường, các đồng chí cán bộ, chuyên viên Vụ TCCB Bộ GTVT, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Ban của Nhà trường, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác tại trường và đại diện Hội Sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định với 73 năm nhận trọng trách dạy chữ, dạy nghề, dạy người, các thế hệ nhà giáo của Nhà trường luôn tự hào đã tạo được hơn 10 vạn cán bộ kỹ thuật, kinh tế phục vụ trực tiếp công cuộc kháng chiến, kiến quốc trước đây, và phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay. Con đường phía trước mà các nhà giáo của Nhà trường sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với sự quan tâm của các cấp từ trung ương đến địa phương, nhất là từ Bộ GTVT, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong nước cũng như quốc tế; cùng với những thành tựu và truyền thống phấn đấu, trưởng thành của Nhà trường, tin tưởng rằng Trường Đại học Công nghệ GTVT nhất định phát triển mạnh mẽ, có vị thế ngày càng cao trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và quốc tế. Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông chúc toàn thể giáo chức Nhà trường có sức khỏe dồi dào, lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau tiếp tục thực hiện sứ mạng vinh quang "trồng người cho đất nước nở hoa".

TS. Vương Văn Sơn - Phụ trách Cơ sở Vĩnh Phúc đọc thư của Bộ trưởng Bộ GTVT gửi các thầy cô giáo ngành GTVT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng NGƯT. Đỗ Ngọc Viện – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và NGƯT. Nguyễn Văn Bằng – nguyên Phó Giám đốc cơ sở Vĩnh Phúc.

Năm học 2017-2018 đã kết thúc với những kết quả đáng khích lệ. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy-BGH Nhà trường và sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, tập thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong Đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với những thành tích đó, tập thể và các cá nhân của Nhà trường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Ông Khuất Văn Khanh – Phó GĐ Sở ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng bằng khen cho tập thể,cá nhân đạt thành tích xuất sắc

giáo Nguyễn Thị Thao đại diện tập thể sư phạm Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Sinh viên Nguyễn Thanh Thủy - 69DCHT11 đại diện thế hệ HSSV Nhà trường phát biểu bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn với các cô giáo, thầy giáo

Ông Oyamada Go – Chủ tịch tập đoàn SS Group Nhật Bản phát biểu chúc mừng và tặng 50 cây hoa Anh đào cho Nhà trường