Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam

20/09/2018

Ngày 19/9/2018, tại Phân hiệu Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT với Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam nâng cao năng lực, trình độ và khả năng nắm bắt công nghệ cho cán bộ các bên trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, vận hành công trình giao thông trong xu thế công nghiệp 4.0.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT với Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam có Mr.Robert Zetterstrøm - CEO BAEZENI Co.,Ltd, ông Phạm Văn Bách - Giám đốc điều hành Baezeni Việt Nam, ông Tạ Minh Đức - Giám đốc kinh doanh, ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng kỹ thuật – Phụ trách phát triển phần mềm; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Hà Thanh - Trưởng khoa CNTT, TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó Khoa phụ trách Khoa Công trình, TS. Lê Hoàng Anh - Phó Khoa Công trình, cùng lãnh đạo các bộ môn, cán bộ, giảng viên Khoa Công trình, Khoa Kinh tế Vận tải.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT (thứ 2 bên trái qua) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn lãnh đạo Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS. Đào Văn Đông cho biết trong lĩnh vực ứng dụng mô hình hóa thông tin công trình (BIM) trong thiết kế hạ tầng giao thông đã được các giảng viên, đặc biệt là các giảng viên trẻ của Nhà trường áp dụng trong thời gian qua, và có một tỉ lệ nhất định sinh viên ngành công trình đã có những ứng dụng cụ thể trong quá trình đào tạo tại Trường. PGS.TS. Đào Văn Đông khẳng định Trường Đại học Công nghệ GTVT cam kết phối hợp với Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam về những nội dung thỏa thuận đã thống nhất như xây dựng kế hoạch, chuyển giao ứng dụng, triển khai hệ thống...

Ông Phạm Văn Bách - Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Baezeni Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Bách – Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Baezeni Việt Nam đã giới thiệu về công ty và phần mềm ADS Civil – sản phẩm chính của công ty. ADS Civil là bộ giải pháp phần mềm toàn diện cho công tác thiết kế hạ tầng, bao gồm: các tiêu chuẩn thiết kế Việt Nam, tùy chọn ngôn ngữ, luôn cập nhật chạy trên các môi trường Autocad cao nhất, đáp ứng các tính năng thiết kế nâng cao (Thiết kế nút giao, thiết kế đường RAMP,..) mang lại cho các kỹ sư nhiều tính năng, tiện ích để thiết kế hạ tầng một cách chính xác, hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo nội dung ký thỏa thuận, Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam sẽ hợp tác toàn diện trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dưng công trình giao thông nhằm nâng cao chất lượng, giảm giá thành, rút ngắn tiến độ và bảo vệ môi trường; cùng huy động nguồn lực để phối hợp xây dựng tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm; cùng nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin (công nghệ BIM công trình) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty phần mềm Baezeni và công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của UTT. UTT sẽ hỗ trợ đào tạo, giới thiệu bộ phần mềm thiết kế hạ tầng ADS Civil tới sinh viên trong quá trình hướng dẫn, giảng dạy các bộ môn chuyên ngành xây dựng hạ tầng. Công ty phần mềm Baezeni hỗ trợ tổ chức các buổi đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm ADS Civil khi có các phiên bản cập nhật, tiếp nhận giảng viên của UTT tham gia các dự án thực tế của công ty khi hai bên có nhu cầu; tiếp nhận sinh viên của UTT tham quan, thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu phù hợp. Công ty phần mềm Baezeni phối hợp cùng tham gia công tác giảng dạy các chuyên đề về thiết kế công trình sử dụng ứng dụng CNTT, lập trình ứng dụng trong công trình khi hai bên có nhu cầu.

Mr.Robert Zetterstrøm - CEO BAEZENI Co.,Ltd trao gói tại trợ phần mềm cho đại diện lãnh đạo Khoa Công trình

Đặc biệt tại buổi lễ ký kết, Công ty TNHH phần mềm Baezeni Việt Nam đã tài trợ Khóa cứng Hardlock Secure DongLe phiên bản mạng (Network) bộ giải pháp phần mềm ADS Civil cho 3 phòng Tin học của khoa Công trình để phục vụ công tác giảng dạy. Đồng thời, Công ty phần mềm Baezeni tài trợ đầu phát Wifi nội mạng và standee giới thiệu địa điểm truy cập phần mềm ADS Civil tại 2 thư viện của 2 cơ sở đào tạo để tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu và sử dụng bộ phần mềm thiết kế hạ tầng ADS Civil. Mỗi license khóa mạng có thể truy cập được 30 máy. Bên UTT đảm bảo 3 phòng tin học của khoa Công trình phải đảm bảo kết nối mạng LAN. Với khóa wifi, UTT đảm bảo server chạy 24/24, và vị trí đặt standee ADS Civil. Công ty phần mềm Baezeni cũng tài trợ cho những Bộ môn liên quan tổng cộng 10 bản Khóa cứng Hardlock Secure DongLe dạng bản đơn (Licenses) để các Bộ môn giới thiệu bộ phần mềm thiết kế hạ tầng ADS Civil tới sinh viên trong quá trình hướng dẫn, giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành xây dựng hạ tầng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo ứng dụng mô hình hóa thông tin công trình (BIM) trong thiết kế hạ tầng giao thông:

Mr.Robert Zetterstrøm - CEO BAEZENI Co.,Ltd trình bày báo cáo về xu hướng thiết kế hạ tầng BIM hiện nay

Ông Phạm Văn Bách trình bày Giải pháp Ads Civil trong thiết kế hạ tầng ở Việt Nam