Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11

19/11/2019

Hòa trong không khí của cả nước đang náo nức phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Ngày 19/11/2019, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11".

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo địa phương có đ/c Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc; đ/c Lê Anh Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đ/c Hà Hòa Bình – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Cựu cán bộ Giáo viên Nhà trường; đ/c Phùng Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm; về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Vũ Ngọc Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Viện – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT. Nguyễn Văn Bằng – Nguyên Phó Giám đốc Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc; tới dự lễ kỷ niệm còn có các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Nhà trường, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm của Nhà trường, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác tại trường và đại diện Hội học viên Cao học và Sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu chào mừng buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường cảm ơn và chúc các quý vị đại biểu khách quý, các Nhà giáo lão thành, cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công.  PGS.TS. Đào Văn Đông bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua. Cụ thể, 3 nhiệm vụ trọng tâm với những bước tiến rõ nét đảm bảo sự phát triển và phát triển bền vững Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo:

Thứ nhất, về cơ cấu tổ chức và phát triển đội ngũ: đến nay bộ máy tổ chức của Trường tiếp tục được kiện toàn theo hướng tinh gọn và từng bước hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đội ngũ Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng về nhiều mặt, đặc biệt đã có trên 25% đội ngũ có trình độ TS so với tổng số giảng viên Toàn trường;

Thứ hai, về đào tạo và khoa học công nghệ: Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đa dạng hóa các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và xã hội. Đến nay, Nhà trường đang đào tạo 13 chương trình CĐ, 27 chương trình ĐH, 10 chương trình Thạc sĩ và 02 chương trình đào tạo Tiến sĩ. Đội ngũ CBGV Nhà trường đã tham gia và tham gia có hiệu quả vào các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cả trong nước và quốc tế. Qua đó, uy tín của Trường không ngừng được nâng cao;

Thứ ba, về tài chính và cơ sở vật chất: tiếp tục duy trì ổn định hoạt động tài chính của Trường, nâng cao thu nhập cho CBGV, NLĐ và đầu tư cho CSVC-TB phục vụ gảng dạy và NCKH.

Có được những thành tựu nêu trên là nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và cán bộ, ban ngành, địa phương; đặc biệt là Bộ GTVT và Tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT. Những thành tựu đạt được của Nhà trường còn là nhờ sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đã gửi con em mình theo học tại Nhà trường. Nhờ những nỗ lực học tập và rèn luyện của chính các em sinh viên, học viên Nhà trường. Và quan trọng hơn cả, đó là nhờ sự đoàn kết, thống nhất, sự cống hiến hết mình của các thế hệ giáo chức Nhà trường trong suốt những năm qua.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng NGƯT. Đỗ Ngọc Viện – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và NGƯT. Nguyễn Văn Bằng – nguyên Phó Giám đốc cơ sở Vĩnh Phúc.

Sinh viên Vũ Tiến Thành - 70DCOT12 đại diện thế hệ HSSV Nhà trường phát biểu bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn với các cô giáo, thầy giáo

Cô giáo Hà Hoàng Giang – giảng viên Khoa Chính trị, QPAN, GDTC  đại diện tập thể sư phạm Nhà trường nhận hoa và phát biểu cảm tưởng tại Lễ kỷ niệm

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ của các bạn Sinh viên Nhà trường gửi tặng Quý thầy, cô giáo nhân ngày Lễ kỷ niệm của Nhà trường