Đại học Công nghệ GTVT và Báo Giao thông ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

14/09/2021

Ngày 07/10/2020, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Báo Giao thông đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Giao thông vận tải.

Dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng phụ trách, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế, Hành chính - Quản trị. Về phía Báo Giao thông có ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên tập; bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Phó Tổng biên tập; đại diện các Ban và các phóng viên của Báo.

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Lễ ký kết.

Đây là hợp tác chiến lược đầu tiên giữa hai đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, được đánh giá rất phù hợp trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay nhằm thích ứng với xu thế, đẩy mạnh truyền thông, xây dựng thương hiệu và nâng cao uy tín của Nhà trường với xã hội. Trong những năm qua, Báo Giao thông cũng đã đồng hành và trao nhiều học bổng khuyến học có giá trị cho sinh viên Đại học Công nghệ GTVT.

Ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên tập Báo Giao thông khẳng định sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ GTVT trong việc xây dựng hình ảnh và phát triển thương hiệu của Nhà trường.

Trao đổi tại Lễ ký kết, lãnh đạo hai bên nhất trí với các nội dung được nêu trong thỏa thuận hợp tác thông qua các nội dung, chương trình cụ thể. Về phía Báo Giao thông, với uy tín là cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT, đội ngũ phóng viên, biên tập viên giàu kinh nghiệm trong các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện sẽ là cơ sở hỗ trợ đắc lực cho Nhà trường trong việc thực hiện các mục tiêu lớn. Trường Đại học Công nghệ GTVT với lợi thế là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao sẽ là nguồn thông tin lớn để Báo Giao thông khai thác, xây dựng hình ảnh đội ngũ chuyên gia, các chủ đề nóng của Ngành và toàn xã hội nhằm mang lại lợi ích cho hai đơn vị và sự phát triển chung của ngành GTVT.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Công nghệ GTVT và ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên tập Báo Giao thông ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị.

Về Báo Giao thông:

Với uy tín của cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT, những năm gần đây, Báo Giao thông là đổi mới thành công, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo in, báo điện tử, tổ chức nhiều hoạt động sự kiện, chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ. Là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện quy hoạch báo chí, đến nay, Báo Giao thông đã tái cơ cấu bộ máy, xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, đội ngũ cán bộ truyền thông có kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu phát triển của Báo trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin.

Về Trường Đại học Công nghệ GTVT

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, địa chỉ tại số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, có sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành GTVT và của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Quy mô đào tạo hàng năm hơn 2300 sinh viên thuộc các hệ đại học, sau đại học. Thông tin tuyển sinh đại học năm 2020 xem tại website http://tuyensinh.utt.edu.vn