Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm FPT - FSOFT

Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, với mục đích đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội theo định hướng công nghiệp, gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn cho sinh viên. Ngày 17/01/2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm FPT (FSOFT).

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía FSOFT có ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc phát triển nguồn nhân lực, ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc chương trình CampusLink phía Bắc; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Hà Thanh - Trưởng khoa CNTT, TS. Đỗ Quang Hưng - Phó Khoa CNTT, TS. Lê Chí Luận - Phó Bộ môn Hệ thống thông tin, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Phòng KHCN-HTQT.

Tại buổi ký kết, hai đơn vị đã thống nhất với mong muốn mối quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng và thiết thực hơn với nhiều nội dung. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành hợp tác tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hóa của doanh nghiệp, chuyên đề về công nghệ; tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin. Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế, hỗ trợ nhau trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ sư công nghệ. Xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo cho khối sinh viên kỹ sư công nghệ theo các chủ đề công nghệ mới.

TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng và ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc phát triển nguồn nhân lực ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên cùng tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia trao đổi và nghe các chuyên gia trình bày về công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc; Hỗ trợ trường đưa một số nội dung công nghệ mới, hoặc các công nghệ cần thiết phổ biến của doanh nghiệp vào đào tạo sớm cho sinh viên; Xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo nhân viên mới, gọi tắt là Fresher cho sinh viên CNTT theo các chủ đề công nghệ.

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT