Talkshow Hành trang cho sinh viên CNTT trong thời kỳ chuyển đổi số


Talkshow Hành trang cho sinh viên CNTT trong thời kỳ chuyển đổi số

08:00
Hội trường lớn – Phân hiệu Hà Nội, số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW "HÀNH TRANG CHO SINH VIÊN CNTT TRONG THỜI KỲ CHUYỂN ĐỔI SỐ"

Gần đây, chúng ta hay được nghe nhiều tới cụm từ "Chuyển đổi số" trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí, truyền hình. Có thể nói một cách tổng quát, đó là việc chuyển các hoạt động của chúng ta từ thế giới thực sang thế giới ảo ở trên môi trường mạng. Sự tham gia ngày càng sâu rộng của công nghệ, chủ yếu là Công nghệ thông tin, viễn thông vào mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội đang làm thay đổi căn bản và toàn diện cách chúng ta sống, làm việc, liên hệ với nhau. Theo đó, mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn, rút ngắn về khoảng cách, thu hẹp về không gian, tiết kiệm về thời gian. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.

 

Chuyển đổi số đã và đang mang lại sự chuyển dịch lớn tới việc học tập, nghiên cứu trao đổi thông tin của cả sinh viên và giảng viên trong các trường đại học. Đây vừa là thách thức lớn nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích thực tiễn, tạo ra cơ hội để thúc đẩy sự phát triển đối với sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông. Vậy, làm thế nào để tìm hiểu về những khó khăn và thách thức để từ đó có được những định hướng cho mình về kiến thức và kỹ năng trong thời kỳ chuyển đổi số? Câu hỏi sẽ được các chuyên gia trả lời trong chương trình Talkshow Hành trang cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số do Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức tại Hà Nội trong tháng 12 này.

Nội dung: 

- Cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về cơ hội và thách thức trong thời kỳ chuyển đổi số;
- Giao lưu với những CEO, chuyên gia đến từ các Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu;
- Định hướng cho sinh viên CNTT những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong thời kỳ chuyển đổi số.

Thời gian, địa điểm:

  • Thời gian: Từ 8h00 - 11h30 ngày 16/12/2020
  • Địa điểm: Hội trường lớn cơ sở đào tạo Hà Nội

Diễn giả:
1. Ông Nguyễn Nhật Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ phần mềm Hài Hòa.Ông Nguyễn Nhật Quang là Phó chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam. Hiện nay, công ty Hài Hòa do ông làm Chủ tịch HĐQT đã phát triển thành một hệ thống gồm nhiều công ty thành viên chuyên nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối các giải pháp, sản phẩm phần mềm trong và ngoài nước. 
2. Ông Phùng Việt Thắng - Giám đốc kinh doanh Microsoft Việt Nam. Là người đã từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn CNTT lớn. Ông Thắng đã có  nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án.
3. Ông Mai Văn Hà - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & Phát triển (RnD) Công ty CP Giải pháp Thiên Hoàng. Ông Mai Văn Hà là chuyên gia, diễn giả nhiều chương trình, sự kiện công nghệ tại Hà Nội. Ông đã từng chia sẻ nhiều chủ đề như: Big Data, Bảo mật, Định hướng nghề nghiệp, Công nghệ Lập trình Web… tại các sự kiện talkshow công nghệ, các trường Đại học.