Chương trình Đại nhạc hội văn hóa giao thông chào mừng Tân sinh viên Khóa 71

Tối 10/11, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; phát động hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng VCNet và Đêm hội Chào tân sinh viên K71. Đây là chương trình thường niên được tổ chức hàng năm chào mừng tân sinh viên khóa mới nhập học.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cấp trên tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc.

PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và lãnh đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cấp trên tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc.

Đến dự chương trình có Nhà báo Phạm Đức Thái - Phó Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng VCNet; ông Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ GTVT; bà Kiều Thị Diễm - Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo cùng khoảng 4.000 sinh viên, học viên các khoá và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội cũng đến tham dự.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải nhận định, trong những năm qua, cùng với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, tình hình tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, gây thiệt hại to lớn cả về tính mạng, sức khỏe của nhân dân và của cải vật chất của toàn xã hội. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GTVT, Uỷ ban ATGT Quốc gia và các cơ quan ban ngành, Nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT với nhiều hình thức phong phú như tổ chức, tham gia các cuộc thi tìm hiểu, thi lái xe mô tô giỏi - an toàn, sân khấu hóa, rung chuông vàng... Thông qua các hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông đối với 13.000 sinh viên, học viên của Trường.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng, việc tuyên truyền về văn hóa giao thông, pháp luật về trật tự, ATGT cho cộng đồng là một nhiệm vụ bền bỉ, lâu dài, cần phải có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của các trường Đại học, nơi có hàng vạn sinh viên đang hàng ngày tham gia giao thông với các cách làm phù hợp, giải pháp đúng để triển khai có hiệu quả. Trong thời gian tới, Trường Đại học Công nghệ GTVT mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia, sự chia sẻ trách nhiệm, chung tay của các cơ quan, đơn vị; sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ, lâu dài của các cơ quan truyền thông trong việc tạo hiệu ứng chung lan tỏa tới toàn xã hội về văn hóa, pháp luật về ATGT.

Đại nhạc hội Đêm giao thông Chào khóa 71

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông tại chương trình.

Là chương trình đặc biệt dành cho Tân sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường đã tổ chức chương trình nghệ thuật tuyên truyền, giáo dục pháp luật về Trậ tự an toàn giao thông với chủ đề "Sinh viên với văn hoá giao thông" và Đại nhạc hội chào mừng hơn 2.400 tân sinh viên Khóa 71. Chương trình được dàn dựng công phu, nhiều tiết mục đặc sắc của sinh viên các Câu lạc bộ của Trường, sự tham gia biểu diễn của sinh viên một số trường bạn. Sự góp mặt của khách mời ca sĩ Quân A.P với nhiều bài hát "HIT" của giới trẻ đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, tiếp thêm tình đoàn kết, tinh thần, nhiệt huyết cho các tân sinh viên trong môi trường học tập và rèn luyện mới. Chương trình kết thúc bằng vũ điệu sôi động của hơn 2000 sinh viên trên nền nhạc điện tử của DJ Khang Chivas.

Một số hình ảnh tại Đêm nhạc Chào tân sinh viên Khóa 71

Đại nhạc hội Đêm giao thông Chào khóa 71