Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2023

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ thủ đô và cả nước đang ra sức phấn đấu, lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021, được sự đồng ý của Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Đảng ủy Nhà trường, ngày 26/01/2021, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện Hội sinh viên TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự Đại hội, về phía Hội sinh viên Thành phố Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thành đoàn TP. Hà Nội. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, có PGS. TS Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Cao Công Ánh - UV BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường; các thầy cô giáo, các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị chức năng trong Trường cùng 108 Đại biểu chính thức đại diện cho hơn 12.000 sinh viên trong toàn Trường.

Tới dự Đại hội còn có đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thủy lợi, Đại học Công đoàn, Đại học Kiến trúc, Đại học Phương Đông, Đại học Thăng Long, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Đại học Hà Nội.

Ảnh: Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Kế thừa và phát huy giá trị truyền thống của nhà trường với bề dày lịch sử hơn 76 năm xây dựng và phát triển, của đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, hai lần được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân Chương độc lập hạng nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý khác, trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Hội Sinh viên Trường đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể, đã chủ động, thống nhất ý chí và hành động, từng bước xây dựng tổ chức cơ sở Hội lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn mới. Công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT nhiệm kỳ qua đã có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn. Hội Sinh viên trường đã làm tốt công tác chăm lo hỗ trợ sinh viên, đồng thời phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ Nhà trường trên nhiều lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng, xung kích tuyên truyền, đảm bảo an toàn giao thông, tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của Nhà trường và thành phố…

Ảnh: TS Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với chủ đề “Sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, hội nhập, chung tay xây dựng Nhà trường và Thủ đô ngày càng phát triển”. Đại hội là diễn đàn quan trọng của sinh viên Nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa VI, giai đoạn 2017-2021; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ 2021-2023.

Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, biểu quyết thông qua kết quả kiểm tra tư cách đại biểu với kết quả là 108 đại biểu đủ tư cách tham dự Đại hội… Kết quả, Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội sinh viên gồm 21 đồng chí đủ trí tuệ, năng lực và phẩm chất đạo đức để gánh vác trách nhiệm và tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chủ trương, nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác của Hội Sinh cấp trên, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và của Hội Sinh viên Trường trong nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội cũng biểu dương và khen thưởng các đồng chí nguyên là Ban Chấp hành khóa VI không còn tiếp tục công tác Hội. Tiến hành trao thưởng cấp Trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua.

PGS, TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Trần Quang Hưng trao tặng Bằng khen của Hội sinh viên TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại diện Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT khóa VII (nhiệm kỳ 2021 - 2023), đồng chí Phùng Công Dũng - Chủ tịch Hội sinh viên Trường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên TP. Hà Nội; sự quan tâm của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường dành cho Hội sinh viên và tập thể sinh viên trong Trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời phát huy truyền thống của lớp lớp các thế hệ sinh viên Trường ĐH Công nghệ GTVT, phát huy sự đoàn kết, trí sáng tạo, quyết tâm đưa phong trào sinh viên trường phát triển.

Đồng chí Phùng Công Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kỳ 2021-2023 phát biểu tại Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Công nghệ GTVT khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2023 đã hoàn thành tốt đẹp. Tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Hội Sinh viên khóa VII sẽ thổi một làn gió mới vào công tác Hội và phong trào sinh viên, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.