Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Sáng 18/9, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 600 cán bộ, giảng viên tại 3 cơ sở đào tạo của Trường.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS. TS Vũ Ngọc Khiêm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Nguyễn Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là lãnh đạo Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Nhà trường tham gia Hội nghị trực tuyến.

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Báo cáo tổng kết năm học đánh giá, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của toàn xã hội và Nhà trường, nhiều giai đoạn sinh viên, học viên không thể học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên với sự đồng lòng, đoàn kết, chia sẻ, vượt khó, dám nghĩ, dám làm của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động nên các nhiệm vụ trọng tâm đề ra cho năm học 2020-2021 cơ bản đã hoàn thành, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra như: chất lượng công tác tuyển sinh; công tác kế hoạch đào tạo; tổ chức dạy và học, khảo thí trực tuyến; hoạt động KHCN-HTQT; chuyển đổi số, thanh toán điện tử; hệ thống quy trình xử lý công việc được hình thành; cảnh quan môi trường sạch sẽ; thu nhập của cán bộ giảng viên, người lao động tăng; dịch chuyển nhân sự phù hợp với vị trí việc làm, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, hình thành các đơn vị dịch vụ, đây là nền tảng vững chắc để Nhà trường thực hiện thành công tự chủ đại học.

Trong báo cáo tổng kết, ngoài những kết quả đã đạt được, Nhà trường cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua cần phải khắc phục trong năm học mới.

PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo phương hướng năm học 2021-2022

Hội nghị được nghe nhiều ý kiến thảo luận của các thầy cô về các chủ đề nâng cao chất lượng đào tạo; công tác quản lý, sinh hoạt bộ môn; công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng; đề xuất đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị.

PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giải đáp cho các đại biểu dự họp về tự chủ đại học, trong đó có tự chủ về tổ chức, tự chủ về học thuật và tự chủ tài chính. Đồng chí đề nghị viên chức, người lao động trong toàn trường cần có nhận thức đúng và đầy đủ về tự chủ đại học để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công tự chủ đại học và chiến lược phát triển của Nhà trường giai đoạn tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045, đồng thời đồng chí đã phát biểu chỉ đạo phương hướng năm học 2021-2022.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng Nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

PGS,TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng, thay mặt tập thể Lãnh đạo Nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022, tập trung chủ yếu vào 10 nhiệm vụ trọng tâm chính. Trong đó, tập trung nguồn lực triển khai công tác tuyển sinh, hệ thống đảm bảo chất lượng, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, xác định chuyển đổi số và ứng dụng quản trị đại học điện tử gắn với hệ thống quy trình xử lý công việc là nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế của Nhà trường với xã hội.