Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021

Ngày 26/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ GTVT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ

Tới dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng; TS Lê Thu Sao, chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Cao Công Ánh, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường cùng thầy cô giáo, đại diện các đơn vị chức năng trong Trường, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường khóa IX, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT qua các thời kỳ cùng hơn 120 đồng chí Đoàn viên ưu tú tham dự chương trình.

Nhìn lại chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Cao Công Ánh, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Cao Công Ánh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, của Nhà trường, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ GTVT vẫn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, kế thừa và phát huy truyền thống nhiều năm đứng đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường Đại học, Cao đẳng đã từng bước trưởng thành và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long cho biết: "Tuổi trẻ cả nước trong đó có tuổi trẻ Thủ đô, tuổi trẻ Nhà trường đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ cha anh, bắt nhịp nhanh với điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở mọi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới. Nối tiếp các phong trào "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ Xung kích bảo vệ Tổ quốc", "Tôi yêu UTT" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã được từng bước cụ thể hóa, ngày càng đi sâu, lan tỏa và đời sống của đoàn viên, thanh niên Nhà trường, được xã hội ghi nhận và đạt được những kết quả quan trọng."

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Với niềm tự hào và niềm tin sâu sắc rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, của Đảng ủy nhà trường, tuổi trẻ trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ tiếp tục phát huy được sức mạnh đoàn kết tập thể truyền thống, chủ động tu dưỡng đạo đức cách mạng, nỗ lực phấn đấu học tập nâng cao trình độ, từng bước trưởng thành, xây dựng khát vọng hoài bão cống hiến, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong tào Thanh niên của Thủ đô, của cả nước tiến lên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long trao Bằng khen khen cấp Trung ương cho đại diện BCH Đoàn trường

Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT "Đoàn kết - Trí tuệ - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển"