GIAO LƯU HỌC THUẬT GIỮA BỘ MÔN ĐỊA KỸ THUẬT, KHOA CÔNG TRÌNH VÀ PHÒNG NGHIÊN CỨU ĐỊA KỸ THUẬT, VIỆN THỦY CÔNG

19/12/2016

Ngày 13/12/2016 tại trường Đại học Công nghệ GTVT, Bộ môn Địa kỹ thuật, khoa Công trình và Phòng nghiên cứu Địa kỹ thuật, Viện Thủy Công đã tổ chức hội thảo khoa học “Giao lưu học thuật”  nhằm trao đổi kết quả nghiên cứu và hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất ngành Địa kỹ thuật trong xây dựng công trình Việt Nam.

Tới tham dự Hội thảo về phía Viện Thủy Công có TS. Vũ Bá Thao, trưởng phòng nghiên cứu Địa kỹ thuật; về phía khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất trường Đại học Mỏ Địa Chất có PGS.TS. Đỗ Minh Toàn, nguyên Trưởng khoa; về phía Viện kỹ thuật công trình đặc biệt, Học viện kỹ thuật Quân sự có PGS.TS. Nguyễn Tương Lai phó Viện trưởng; về phía Công ty cổ phần sản xuất đầu tư xây dựng Việt Hưng có Giám đốc Phạm Thanh Năm; về phía Khoa Công trình, trường Đại học công nghệ GTVT có GS.TS. Đỗ Như Tráng, TS. Ngô Thị Thanh Hương, phó trưởng khoa, phụ trách khoa, kiêm trưởng Bộ môn Địa kỹ thuật và các chuyên viên phòng nghiên cứu Địa kỹ thuật, giảng viên bộ môn Địa kỹ thuật.

Phát biểu khai mạc, TS. Ngô Thị Thanh Hương, phó trưởng khoa, phụ trách khoa, kiêm trưởng Bộ môn Địa kỹ thuật nhấn mạnh, hội thảo được tổ chức với mong muốn kết nối giữa các nhà khoa học, các giảng viên và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất ngành Địa kỹ thuật trong xây dựng công trình Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông.

Hội thảo đã được nghe các báo cáo viên trình bày các nghiên cứu khoa học như “Công nghệ mới trong thiết kế và thi công hố móng sâu” Ths Phạm Văn Minh; “Ảnh hưởng công trình hố móng ga tàu điện ngầm đến môi trường lân cận” TS Đỗ Minh Ngọc; “Công nghệ làm đường giao thông nông thôn bằng đất trộn chất kết dính RoadCem” TS Vũ Bá Thao; “ Một số vấn đề về vật liệu đắp xây dựng, sửa chữa nâng cấp hề chứa ở khu vưc Tây Nguyên” Ths Nguyễn Huy Vượng;  “Phá hoại trước giới hạn Mohr-Coulomb của đất cát và cát pha - Nguy cơ vỡ đê do lũ dâng” TS Nguyễn Trung Kiên.

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, trao đổi học thuật nhằm bổ sung kiến thức về Địa kỹ thuật cũng như định hướng, hợp tác nhằm giải quyết các yêu cầu của thực tế xây dựng các công trình thủy lợi, giao thông, công trình biển ở Việt Nam.

TS. Vũ Bá Thao trình bày “Công nghệ làm đường giao thông nông thôn bằng đất trộn chất kết dính RoadCem”

Đại biểu, các nhà khoa học, chuyên viên và các giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Công nghệ GTVT