HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH

05/09/2017

Ngày 31/8/2017, Khoa Công trình phối hợp cùng Công ty cổ phần Tin học và Tư vấn xây dựng (CIC) – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo chuyên đề về thiết bị thí nghiệm, kiểm định công trình. Hội thảo thu hút được hơn 50 nhà khoa học là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên, chuyên gia và đông đảo sinh viên trong Trường tham gia.

Toàn cảnh hội thảo

TS Ngô Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa công trình phát biểu

Hội thảo là hoạt động khoa học công nghệ  chuyên ngành trong lính vực xây dựng Cầu, Hầm, Đường ô tô, sân bay, Đường sắt… Hiện nay, Khoa công trình đã và đang sử dụng, khai thác hệ thống trang thiết bị thí nghiệm, kiểm định công trình hiện đại, đồng bộ do JICA (Nhật Bản) tài trợ để phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong thực tiễn.

Ông Lương Thành Hưng - Phó Tổng Giám đốc CIC phát biểu

Việc tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa Khoa Công trình với CIC là hoạt động có ý nghĩa thiết thực; hai bên tiếp tục hợp tác cùng áp dụng và phát triển một số công nghệ mới trong thực tiễn như: công nghệ kiểm tra tình trạng áp dự ứng lực, công nghệ rada xuyên đất, công nghệ tự động phát hiện và bản đồ hóa vết nứt, công nghệ giao thoa sóng rada, hệ thống thiết bị khảo sát mặt đường, sân bay.

Ông Hoàng Văn Hiếu - Giám đốc TT phân phối thiết bị nhập khẩu của CIC giới thiệu một số thiết bị thí nghiệm, kiểm định mới.

GS.TS Đỗ Như Tráng phát biểu, thảo luận

TS Lê Hoàng Anh - Phó trưởng khoa Công trình phát biểu, thảo luận