Tổ chức tọa đàm giáo dục chính trị, xây dựng văn hóa trên không gian mạng cho sinh viên năm học 2023 - 2024

17/03/2024

Thực hiện chương trình công tác sinh viên năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Công nghệ GTVT xây dựng kế hoạch tổ chức tọa đàm giáo dục chính trị, xây dựng văn hóa trên không gian mạng cho sinh viên năm học 2023 - 2024, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

- Góp phần thúc đẩy hiệu quả việc tuyên truyền ứng xử văn hóa trong trường học, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, xây dựng văn hóa của sinh viên trên mạng xã hội;

- Giúp xây dựng mối quan hệ tình cảm tốt đẹp, thân thiện giữa thầy và trò, giữa nhà trường – gia đình – xã hội ngày càng tốt đẹp. Góp phần quan trọng xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh trong Nhà trường.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Thời gian: 8h30 sáng thứ Tư, ngày 20 tháng 3 năm 2024.

- Địa điểm: Hội trường lớn CSĐT Hà Nội.

3. Đối tượng tham gia: Sinh viên K73, K74 đang học tập tại phân hiệu Hà Nội.

4. Nội dung tọa đàm:

- Phần 1: Vai trò của thanh niên, sinh viên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Phần 1: Một số nhân tố đang tác động đến bản lĩnh chính trị của sinh viên. Trong đó có sự ảnh hưởng của mạng xã hội.

- Phần 2: Trao đổi với sinh viên về các giải pháp nâng cao bản lĩnh chính trị của sinh viên, xây dựng môi trường học đường văn minh, tiến bộ.

5. Tổ chức thực hiện

-  Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Luật – Chính trị xây dựng kế hoạch, công tác tổ chức, dự trù kinh phí trình Ban Giám hiệu phê duyệt;

- Tạp chí điện tử UTT phụ trách đăng bài truyền thông cho chương trình;

- Phòng HCQT và Trung tâm CNTT – TV phụ trách cơ sở vật chất, kỹ thuật cho chương trình;

- Đoàn Thanh niên – Hội SV cử sinh viên tình nguyện hỗ trợ chương trình;

- Phòng TC – KT chuẩn bị kinh phí cho chương trình;

- Các Khoa, GVCN gửi thông báo tới các lớp sinh viên, động viên sinh viên tham dự chương trình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tọa đàm giáo dục chính trị, xây dựng văn hóa trên không gian mạng cho sinh viên năm học 2023 - 2024. Nhà trường đề nghị các đơn vị có liên quan cùng phối hợp và triển khai thực hiện đúng kế hoạch./.