Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo từ ngày 30/7 đến ngày 04/8/2023, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam (KĐCLGD) tổ chức Lễ Bế mạc tại Hội trường lớn.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm KĐCLGD – HHCTĐHCĐVN có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng, Giám sát đoàn ĐGN. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) gồm có: GS.TSKH Bành Tiến Long -Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN; TS. Phạm Ngân Giang- Thư ký; TS. Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc Trung tâm; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD; TS. Nguyễn Thị Thu Hà; TS. Phạm Văn Hùng; PGS.TS Phan Văn Hiếu; TS. Nguyễn Thanh Sơn.

Toàn cảnh Lễ Bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Về phía Nhà trường có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng các thành viên của Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đại diện giảng viên, sinh viên, học viên và khách mời.

Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TSKH Bành Tiến Long - Trưởng đoàn ĐGN, đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin của Nhà trường.

GS. TSKH. Bành Tiến Long báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo

Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia ĐGN đã sử dụng các phương thức như: thu thập thông tin, nghiên cứu tài liệu, phỏng vấn, thực địa,… dựa trên nguyên tắc đánh giá “làm thật, tin cậy, kết quả, xác thực, công bằng”, Đoàn đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Nhà trường theo đúng tiến độ đề ra.

Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện, các hoạt động của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh và đưa ra khuyến nghị của từng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo để Nhà trường có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Phát biểu trong lễ bế mạc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm trong đợt khảo sát chính thức để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường.

Đoàn đã chỉ ra các khuyến nghị giúp Nhà trường nhận thức được vấn đề phải làm sao để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Nhà trường xin tiếp thu các ý kiến khuyến nghị, trong đó một số ý kiến đã gợi mở thêm định hướng mới để Nhà trường nhận diện và đề ra các chính sách trọng tâm, trọng điểm đáp ứng xu thế phát triển của xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia

Tại lễ bế mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường, đồng thời gửi lời chúc mừng Nhà trường đã đạt những thành công bước đầu trong đợt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo lần này. Hy vọng, với những điểm mạnh đã đạt được trong lần đánh giá này, Nhà trường sẽ tiếp thu, vận dụng linh hoạt để nhân rộng, tạo tiền đề thành công cho các ngành đào tạo khác.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu tại Lễ bế mạc

Kết thúc chương trình, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN cùng Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT đã ký Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát chính thức đối với 04 CTĐT.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định CLGD, Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức