Khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Sáng ngày 30/7/2023, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam (KĐCLGD) tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 30/7/2023 đến hết ngày 04/8/2023. Trước đó ngày 21/7, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có đợt Khảo sát sơ bộ tại Trường.

Tham dự chương trình, về phía KĐCLGD – HHCTĐHCĐVN có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng, Giám sát đoàn ĐGN. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) gồm có: GS.TSKH Bành Tiến Long -Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc Trung tâm; TS. Phạm Ngân Giang- Thư ký; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD; TS. Nguyễn Thị Thu Hà; PGS.TS Phan Văn Hiếu; TS. Phạm Văn Hùng; TS. Nguyễn Thanh Sơn.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng các thành viên của Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đại diện giảng viên, sinh viên, học viên và khách mời.

Phát biểu khai mạc khảo sát, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – HHCTĐHCĐVN đánh giá cao sự nỗ lực của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong các hoạt động đảm bảo chất lượng. 4 chương trình đào tạo được kiểm định lần này bao gồm: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Công nghệ thông tin, bên Trung tâm đã lựa chọn ra những thầy cô, kiểm định viên có kinh nghiệm lâu năm, ở các cấp quản lý khác nhau, đúng chuyên ngành được kiểm định.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam phát biểu

PGS.TS Nguyễn Phương Nga cam kết Trung tâm và Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai hoạt động kiểm định chất lượng đúng quy định và rất mong nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà trường để Đoàn xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG 4 CTĐT, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường.

Theo GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN, nhận thấy được tầm quan trọng của 4 chương trình đào tạo lần này, Đoàn ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ kỹ từ trước và chuẩn bị đầy đủ hành trang để tiến hành đánh giá, kiểm định. Hy vọng thông qua đợt kiểm định, đánh giá, Nhà trường sẽ phát huy được những thế mạnh của mình, tiếp tục đi lên khẳng định vị thế trong xã hội.

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN phát biểu

Thay mặt Hội đồng TĐG, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan 4 chương trình đào tạo được kiểm định lần này.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG Trường Đại học Công nghệ GTVT trình bày tổng quan 4 CTĐT

Theo chương trình làm việc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn Lãnh đạo Trường; đại diện các tổ chức đoàn thể, giảng viên, chuyên viên, kỹ thuật viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; thăm cơ sở thực hành và dự giờ một số lớp theo thời khóa biểu của 4 CTĐT; thăm sân bãi, ký túc xá, cơ sở y tế, thư viện, các cơ sở vật chất khác của Trường.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ GTVT tại Lễ khai mạc đợt Khảo sát chính thức CTĐT.