Chương trình Thảo luận về Dự án thành lập Viện đào tạo công nghệ Việt - Pháp

24/10/2016

Sáng ngày 7/10/2016, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức chương trình Thảo luận về Dự án thành lập Viện đào tạo công nghệ Việt – Pháp. Tới dự chương trình, về phía Cơ quan phát triển Pháp (AFD) có Bà Anna LIPCHITZ - Phó giám đốc AFD Vietnam, Bà Nguyễn Lan Anh - Phụ trách theo dõi các dự án của AFD Vietnam, về phía Hiệp hội các Viện Đại học Công nghệ của Cộng hòa Pháp (ADIUT) có ông Stéphane LAUWICK - Phó chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế; ông Olivier RIBAULT - Giám đốc tài chính; ông Eric CARTIGNIES - Giám đốc ADIUT Vietnam, Hiệu trưởng Viện đại học công nghệ Valenciennes; bà LÊ Thị Mười - Phó giám đốc, phụ trách hợp tác quốc tế của ADIUT Vietnam; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS. TS. Đào Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng KHCN – HTQT, TS. Vương Văn Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo, phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh chương trình Thảo luận về Dự án thành lập Viện đào tạo công nghệ Việt – Pháp

Chương trình Thảo luận về Dự án thành lập Viện đào tạo công nghệ Việt - Pháp diễn ra với sự nhất trí và ủng hộ từ phía AFD. AFD cam kết cùng Nhà trường thực hiện, hoàn tất các thủ tục cần thiết để triển khai dự án. Đặc biệt nhất trí cùng Nhà trường lập đề xuất xin kinh phí hỗ trợ từ Quỹ nghiên cứu và phát triển (nguồn vốn tài trợ không hoàn lại) của AFD do Bộ kế hoạch đầu tư quản lý để thực hiện giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi và khả thi của dự án.

Về phía ADIUT cũng nhận thấy đây là một dự án thực sự có ý nghĩa lớn đối với nền giáo dục việt nam, góp phần đưa nền giáo dục việt nam tiến gần hơn với thế giới và đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam.