Sinh viên UTT sôi nổi tranh tài cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2018”

28/09/2018

Thực hiện kế hoạch số 8912/KH-UBND ngày 08/12/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020 và thực hiện kế hoạch số 10453/KH-UBND ngày 29/12/2017 về việc Hỗ trợ khuyến khích khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018. Ngày 21/9/2018, câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Công nghệ giao thông Vận tải đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc. Đến dự với cuộc thi có TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; TS. Vương Văn Sơn - Phó trưởng phòng đào tạo, phụ trách Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc; đ/c Cao Công Ánh - Bí thư Đoàn trường; đ/c Lê Thị Hường - Ủy viên BCH Công đoàn trường, Trưởng nhóm Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và ươm tạo tài năng.

Toàn cảnh cuộc thi

Cuộc thi đã được phát động trong 3 tháng và có 8 ý tưởng lọt vào vòng chung kết báo cáo trước Hội đồng giám khảo đến từ các sinh viên và nhóm sinh viên các khóa 66, 67, 68 của Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc.

Các thí sinh trình bày ý tưởng dự thi

Đây là sân chơi đầu tiên trong chuỗi các sự kiện khuyến khích sinh viên khởi nghiệp sáng tạo của trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải nhằm giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự đam mê đối với các lĩnh vực mà mình yêu thích, chuẩn bị những hành trang để bước vào đời.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, lần lượt 8 đội thi đã trình bày ý tưởng của mình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra. Kết thúc phần thi của 8 đội, Ban giám khảo đã công bố 3 ý tưởng đạt giải:

1. Nguyễn Xuân Ánh, sinh viên lớp 66DCOT12 đạt giải Nhì với ý tưởng “Chế tạo xe mô hình phục vụ học tập và kinh doanh giải trí ”, được Hiệu trưởng tặng Giấy khen và phần thưởng 1.000.000 đồng.
  2. Nguyễn Đình Khánh, sinh viên lớp 67DCHT11 đạt giải Ba với ý tưởng “Xây dựng mạng xã hội thời trang Fashion Garden”, được Hiệu trưởng tặng Giấy khen và phần thưởng 500.000 đồng.
  3. Nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Cương, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thị Hường đạt giải Khuyến khích với ý tưởng “Xây dựng trung tâm gia sư sinh viên bổ trợ kiến thức cho sinh viên Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc và học sinh thành phố Vĩnh Yên”, được Hiệu trưởng tặng Giấy khen và phần thưởng 200.000 đồng.

Ngoài ra tất cả 8 ý tưởng lọt vào vòng chung kết đều được Nhà trường cấp Giấy chứng nhận và hỗ trợ 500.000 đồng để hoàn thiện sản phẩm.

Các thí sinh tham gia dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường