Hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học cho Khóa 65

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học cho Khóa 65

HƯỚNG DẪN
                      LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY KHOÁ 65

Để giúp thí sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy khoá 65 (năm 2014) làm thủ tục nhập học, đảm bảo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và những quy định của Nhà trường, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ GTVT hướng dẫn quy trình nhập học và yêu cầu các thí sinh thực hiện đúng trình tự như sau:

Bước 1. Nhận phiếu nhập học và kê khai thông tin

- Nhận 02 tờ phiếu nhập học; 01 tờ phiếu làm thẻ SV và 01 tờ phiếu đăng ký di chuyển NVQS (đối với nam thanh niên trong độ tuổi quy định).

- Kê khai đầy đủ thông tin trên các tờ phiếu.

- Xếp bản kê khai theo thứ tự và chờ gọi vào.

Lưu ý : Để tránh tình trạng phải chờ đợi và xếp hàng trong ngày nhập học 6/9, sinh viên có thể tải các mẫu phiếu kê khai tương ứng với hệ đào tạo trong Giấy báo của mình (Tệp đính kèm bên dưới) và khai thông tin trước ở nhà sau đó mang đến trường để làm thủ tục nhập học.

Bước 2. Nộp các khoản lệ phí, học phí, bảo hiểm (Bàn số 1)

Cao đẳng

Học phí học kỳ I

Tùy theo ngành học như trong giấy báo

Vệ sinh giảng đường

300.000đ

200.000đ

Khám sức khỏe

160.000đ

BH thân thể (toàn khóa)

200.000đ

130.000đ

BH Y tế (1 năm)

289.800đ

Bước 3. Nhập danh sách lớp (Bàn số 2)

- Xuất trình phiếu nhập học và biên lai thu tiền để phòng Đào tạo nhập danh sách lớp.

- Khai chính xác họ, tên, ngày sinh, nơi sinh (xã/ phường; huyện/ quận; tỉnh/ thành phố nơi đăng ký khai sinh lấy theo tên địa danh mới sau khi tách, nhập tỉnh).

- Nộp phí dịch vụ tin nhắn (SMSU): 100.000đ/ 01 số thuê bao/ 01 năm.

(SMSU là hình thức dịch vụ tự nguyện, cung cấp kịp thời những thông tin về tình hình học tập, rèn luyện ... của sinh viên thông qua hệ thống tin nhắn tới số thuê bao DĐ đăng ký sử dụng. Ngoài đối tượng là sinh viên, các bậc phụ huynh quan tâm đến kết quả học tập, rèn luyện của con, em mình cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này).

Bước 4. Nộp hồ sơ (Bàn số 3, 4, 5, 6, 7)

* Túi hồ sơ SV đại học, cao đẳng hệ chính quy bao gồm: Giấy báo nhập học; Bằng (hoặc chứng nhận) tốt nghiệp THPT; Học bạ; Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có); Sơ yếu lý lịch; Giấy khai sinh.

* Túi hồ sơ SV đại học, cao đẳng Liên thông chính quy bao gồm: Giấy báo nhập học; Bằng (hoặc chứng nhận) tốt nghiệp cao đẳng/TCCN; Giấy chứng nhận kết quả học tập; Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có); Sơ yếu lý lịch; Giấy khai sinh.

- Bàn số 3 (khoa ĐT TC): Thu hồ sơ các ngành thuộc hệ đào tạo liên thông.

- Bàn số 4 (khoa Công trình): Thu hồ sơ các ngành CNKT giao thông và CNKT Công trình xây dựng.

- Bàn số 5 (khoa Cơ khí): Thu hồ sơ ngành CNKT Ôtô và các ngành CNKT Cơ khí.

- Bàn số 6 (khoa KTVT): Thu hồ sơ ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, KT xây dựng, KT vận tải.

- Bàn số 7 (khoa CNTT): Thu hồ sơ ngành Hệ thống Thông tin; Điện tử viễn thông.

* Chú ý: Các giấy tờ trong túi hồ sơ đều phải nộp bản chính; riêng giấy khai sinh nộp bản sao.

Bước 5. Chuyển sinh hoạt Đoàn (Bàn số 8)

Bước 6. Chuyển đăng ký NVQS (Bàn số 9)

Lưu ý : Sinh viên phải chuẩn bị trước Giấy chứng nhận đăng ký NVQS (xin tại BCH quân sự Quận (Huyện) - Ảnh 1) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt (xin tại BCH quân sự Phường (Xã) - Ảnh 2). Tiếp theo, sinh viên khai đầy đủ thông tin theo mẫu (Ảnh 3) vào Phiếu điều tra quân sự (Có thể tải ở Tệp đính kèm bên dưới và khai trước ở nhà) để làm thủ tục nhập học.

Giấy xác nhận đăng ký NVQS

Ảnh 1 : Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký NVQS

Mẫu giấy xác nhận vắng mặt NVQS

Ảnh 2 : Mẫu Xác nhận đăng ký văng mặt

Hướng dẫn khai thông tin phiếu điều tra NVQS
Ảnh 3 : Hướng dẫn khai Phiếu điều tra NVQS

Bước 7: Đăng ký ở nội trú KTX (Bàn số 10):

- Theo quy định của Trường, sinh viên tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Yên phải ở trong KTX (Trừ những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Yên;

- Những sinh viên được ở KTX phải ký hợp đồng theo quy định của trường và đăng ký tạm trú tại KTX.

Bước 8: Đăng ký làm thẻ sinh viên (Bàn số 11)

- Nộp 01 bản sao chứng minh nhân dân và 01 ảnh có ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau để làm Thẻ sinh viên.

(TẢI CÁC MẪU PHIẾU NHẬP HỌC TẠI FILE ĐÍNH KEM BÊN DƯỚI)