Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 10 năm 2016

22/06/2016

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016 của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên, ngày 20/6/2016, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức khai mạc “Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 10 năm 2016”.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Huấn luyện  lực lượng tự vệ cụm 10 năm 2016

Tham dự lễ Khai mạc, về phía Ban CHQS thành phố có: đ/c Trung tá Nguyễn Đức Lục, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; đ/c Đại úy Đỗ Tùng Giang, Phó Tham mưu trưởng. Về phía lãnh đạo các đơn vị tự vệ trong cụm huấn luyện có: TS. Vương Văn Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo, Phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ GTVT; đ/c Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đ/c Trần Thị Thu Hà, Phó GĐ Bệnh viện Phục hồi chức năng; đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp VHNT; cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ tự vệ tham gia lớp huấn luyện đến từ 5 đơn vị trên địa bàn thành phố.

Lớp học sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 20 – 24/6/2016). Trong thời gian học, các chiến sỹ sẽ được nghiên cứu các chuyên đề về đường lối của Đảng và Nhà nước; Chiến lược diễn biến hòa bình và Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; công tác dân vận của dân quân tự vệ tham gia giải quyết vụ việc phức tạp trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương; nghe thông báo kết quả Đại hội XII của Đảng; thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế… Tham gia lớp huấn luyện, các chiến sỹ tự vệ được tìm hiểu một số vấn đề chung về thuốc nổ, quy tắc đảm bảo an toàn, cách gói buộc thuốc nổ và tham gia tập luyện kỹ năng bắn súng, ném lựu đạn…

Sau lớp học, các học viên sẽ làm bài thu hoạch cuối khóa làm căn cứ và gửi kết quả về các cơ quan, đơn vị đang công tác. Đây là dịp để các chiến sỹ tự vệ củng cố, cập nhật những kiến thức về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; được trang bị kỹ năng cơ bản về quốc phòng, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Khai mạc:

TS. Vương Văn Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo, Phụ trách Cơ sở Vĩnh Phúc phát biểu Khai mạc buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Đức Lục, Phó CHQS, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố phát biểu tại lễ Khai mạc

Đ/c Trần Thị Thu Hà, Phó GĐ Bệnh viện Phục hồi chức năng phát động phong trào thi đua

Đ/c Phạm Quang Ninh, Hội Nông dân tinh đại diện cho các đ/c chiến sĩ tự vệ đọc lời hứa tại buổi Khai mạc