Bộ môn Cảng - Công trình Biển

17/03/2016

I. Địa chỉ:

Phòng  305.A4 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải - Số 54 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội.

II. Đội ngũ cán bộ giảng viên:
        Bộ môn Công trình thủy có 4 giảng viên: 01 PGS.TS, 01 TS và 02 giảng viên trình độ ThS

Họ tên: Nguyễn Kiên Quyết
Chức vụ: Trưởng bộ môn Công trình thủy
Học vị: Tiến sĩ
Địa chỉ email: quyetnk@utt.edu.vn

Họ tên: Nguyễn Văn Vi
Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Khoa Công trình
Học hàm, học vị: Phó Giáo sư, Tiến sĩ
Địa chỉ email: nguyenvivx@gmail.com; vinv@utt.edu.vn.

Họ tên: Nguyễn Văn Biên
Chức vụ: Giảng viên
Học vị: Thạc sĩ
Địa chỉ email: biennv@utt.edu.vn

Họ tên: Nguyễn Văn Hiền
Chức vụ: Giảng viên
Học vị: Thạc sĩ
Địa chỉ email: hiennv@utt.edu.vn

III. Cơ hội nghề nghiệp và vị trí việc làm sau tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc với chức danh kỹ sư tại:
- Các công ty tư vấn thiết kế xây dựng; Công ty xây dựng công trình; Ban quản lý dự án về lĩnh vực xây dựng Cảng, Đường thủy, đóng mới và sửa chữa phương tiện thủy, công trình bảo vệ và tôn tạo bờ biển, công trình dầu khí.
- Các công ty quản lý, khai thác và kiểm định công trình cảng; các nhà máy, khu công nghiệp có bến cảng hoạt động.
- Các cơ quan nghiên cứu, đào tạo, quản lý khoa học và công nghệ về xây dựng công trình ở Trung ương và địa phương.
- Các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực: Xây dựng; Giao thông; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Công trình đường thủy, Công trình biển và Dầu khí; và các ngành kinh tế khác có liên quan đến chuyên ngành đào tạo.
Tương tự như các ngành đào tạo khác trong Trường, sinh viên chuyên ngành Xây dựng Công trình Đường thủy và Công trình Biển sau khi ra trường thường khá năng động tự tìm việc làm tại các cơ quan khác nhau như Trường, Viện, đơn vị tư vấn, đơn vị thi công, đơn vị quản lý,… hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành Xây dựng Cảng, Đường thủy, công trình bảo vệ và tôn tạo bờ biển hoặc cả các chuyên ngành khác như Xây dựng Cầu đường, Xây dựng Dân dụng, Vật liệu Xây dựng, Kỹ thuật môi trường, Kinh tế Xây dựng, v.v…

Công trình Cảng

Công trình thủy công trong nhà máy đóng mới và sửa chữa tầu

Công trình Chỉnh trị sông