Bộ môn Cầu Hầm - Department of Bridge and Tunnel Engineering

14/03/2016

I. Địa chỉ
 - Phòng 306.A4, Trường Đại học Công nghệ GTVT số 54 Triều Khúc -Thanh Xuân - Hà Nội
 - Email: bmcau@utt.edu.vn
II. Đội ngũ giảng viên
  Bộ môn cầu hiện có 17 giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 5 Tiến sĩ và 11 Thạc sĩ và Giảng viên chính.

Học hàm học vị

Phạm Hồng Quân

quanph22@utt.edu.vn

III. Chương trình đào tạo
     Đào tạo trình độ Đại học chuyên ngành Cầu hầm, Cầu đường bộ, Cầu đường sắt, trình độ Sau đại học (Thạc sĩ) chuyên ngành Cầu hầm. Bên cạnh đó có các chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông đào tạo cho trình độ Cao đẳng, chuyển tiếp liên thông liên bậc Đại học đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao của người học.
     Thời gian và quy mô đào tạo: 4,5 năm gồm 4 năm học các kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành và 1 kỳ thực tập và thiết kế đồ án tốt nghiệp. Hàng năm đào tạo hàng trăm kỹ sư tốt nghiệp hệ chính quy. Các hợp tác với các trường đại học Nihon, Guma (Nhật Bản), Valenciennes, Cergy de Pontoise (Pháp), Viện Khoa học ứng dụng quốc gia Pháp (INSA), công ty Fukken & Minami, Taiyu, Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT TEDI, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4, Công ty Cầu 14, Công ty xây dựng Công trình ngầm FECON…Các chương trình hợp tác của Nhà trường với các trường Đại học, Học viện, viện nghiên cứu, các công ty trong nước và trên thế giới đã đẩy mạnh sự hợp tác, giao lưu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo của trường.
     Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng Cầu hầm: Sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Cầu hầm sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành về Thiết kế, Xây dựng và Khai thác các công trình cầu, hầm. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư Cầu hầm có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn, ban quản lý dự án, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định đánh giá chất lượng công trình cầu hầm; giảng viên giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ trong lĩnh vực xây dựng cầu hầm.

(Ảnh minh họa)
     Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng Cầu đường bộ: Sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Cầu đường bộ sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành về Thiết kế, Xây dựng và Khai thác các công trình cầu, đường bộ. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư Cầu bộ có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn, ban quản lý dự án, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định đánh giá chất lượng công trình cầu hầm; giảng viên giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ trong lĩnh vực xây dựng cầu đường bộ.

(Ảnh minh họa)
     Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng Cầu đường sắt: Sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Cầu đường sắt sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành về Thiết kế, Xây dựng và Khai thác các công trình cầu, đường sắt. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư Cầu đường sắt có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn, ban quản lý dự án, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định đánh giá chất lượng công trình cầu đường sắt; giảng viên giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ trong lĩnh vực xây dựng cầu đường sắt.

(Ảnh minh họa)

IV. Một số hình ảnh hoạt động của bộ môn

Thăm quan công trình cầu Nhật Tân

Tham gia dự án Jica