Bộ môn XD Dân dụng & CN - Department of civil construction and Industrial

06/03/2016

I. Địa chỉ:

Phòng  301.A4 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải - Số 54 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội
II. Chức năng nhiệm vụ:
         -
 Đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ đại học và sau đại học thuộc ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
         - Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.
III. Đội ngũ giảng viên

1. Ths. NCS. Phạm Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn
     - Email: anhpt@utt.edu.vn
     - Lĩnh vực nghiên cứu: Nền và móng, kết cấu nhà BTCT; kiểm định công trình
    - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 9 năm

2. Ths. Vũ Đình Thơ
          - Email: thovd@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: Kết cấu nhà BTCT, KC liên hợp Thép - BT, Kĩ thuật thi công phần ngầm
          - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 5 năm

3. Ths. Mai Văn Chiến
          - Email: chienmv@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: kỹ thuật thi công phần thân; tin học công trình
          - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 6 năm

4. Ths. Vũ Đình Phiên
          - Email: phienvd@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: Kết cấu thép và nhà thép
          - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 5 năm

5. Ths. Nguyễn Duy Hưng
          - Email: hungnd@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: Kết cấu thép và nhà thép; kiểm định công trình

6. Ths. Vũ Thị Hương Lan
          - Email: lanvth@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: Kết cấu nhà BTCT

7. Ths. Bùi Gia Linh
          - Email: linhbg@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: kỹ thuật thi công công trình
          - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 9 năm

8. Ths. Ngô Thanh Lan
          - Email: lannt@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: kiến trúc và quy hoạch
          - Số năm kinh nghiệm giảng dạy: 01 năm

9. Ths. Giáp văn lợi
          - Email: loigv@utt.edu.vn
          - Lĩnh vực nghiên cứu: kết cấu gạch đá và BTCT; kiểm định công trình

IV. Chương trình đào tạo
         - Quan điểm xây dựng chương trình học cho sinh viên là chương trình đào tạo bám sát mục tiêu đào tạo “ Kỹ sư thực hành”, giúp sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ. Có khả năng bám sát thực tế ngay sau khi ra trường
         - Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 160 tín chỉ (TC), hai môn học bắt buộc là Giáo dục thể chất (5 đơn vị học trình) và Giáo dục Quốc phòng – An ninh (8 tín chỉ) sẽ được cấp chứng chỉ riêng.
         - Các học phần thực hành thực tập:

TÊN HỌC PHẦN

SỐ TC

Thực hành, thực tập nghề nghiệp

14 TC

1

Thực hành trắc địa

2

Thực hành thí nghiệm VLXD, địa chất và cơ học đất

3

Thực tập kỹ thuật thi công cơ bản

3

4

Thực tập nghề nghiệp xây dựng công trình

5

Thực tập thí nghiệm kiểm định công trình

2

Thực tập tốt nghiệp

04 TC

6

Thực tập tốt nghiệp

Đồ án tốt nghiệp

08 TC

7

Đồ án tốt nghiệp

8

Các học phần hành tập trắc địa và  thí nghiệm VLXD, địa chất, cơ đất, sinh viên được sử dụng các loại máy móc thiết bị hiện đại do dự án Jica của chính phủ Nhật cung cấp.
       Đặc biệt với học phần thực tập nghề nghiệp, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia thực tập tại xưởng Công trình của Trường để nâng cao kỹ năng và tay nghề.
       Với học phần Tin học ứng dụng, sinh viên được trực tiếp thực hành ở phòng máy tính, học phần sẽ cung cấp kỹ năng sử dụng các phần mềm cần thiết, đảm bảo cho sinh viên có khả năng bắt nhịp được với nhu cầu thực tế sản xuất.
       Ngoại học phần Đồ án tốt nghiệp với 8 TC và thời gian làm 12 tuần, sinh viên còn được thực hiện 5 đồ án môn học gồm: Đồ án BTCT, Đồ án Nền và móng, Đồ án Kiến trúc DD & CN, Đồ án Kết cấu nhà, Đồ Án Thi công và TCTC.

III. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Người tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng Dân dụng và Công nghiệp làm việc ở vị trí kỹ sư tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn, ban quản lý dự án, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định đánh giá chất lượng công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; giảng viên giảng dạy trong các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề...

Thi công và giám sát thi công công trình

Tư vấn thiết kế xây dựng công trình

Tư vấn khảo sát công trình

Kiểm định chất lượng công trình

IV. Các đề tài khoa học đã công bố

1. Phạm Tuấn Anh, “ Tính toán nhóm cọc theo mô hình hệ số nền, có xét đến độ tin cậy của nền đất”, tạp chí KH và KT (2012)
  2. Phạm Tuấn Anh, - “ Tính toán kết cấu công trình nhà có xét đến sự làm việc đồng thời với đất nền”, đề tài NCKH cấp cơ sở (2014)
  3. Vũ Đình Thơ:
    + " Nghiên cứu Khung liên hợp Thép - Bê tông có xét độ đàn hồi liên kết", Tạp chí GTVT, năm 2015
    + " Nghiên cứu tính toán khả năng chịu cắt của dầm BTCT tiết diện chữ T", Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, năm 2014.
  4. Mai Văn chiến, “ Tính toán độ tin cậy của cọc BTCT đúc sẵn”, tạp chí viện KHCN GTVT(2013)
  5. Giáp Văn lợi, “ Nghiên cứu ảnh hưởng của tường xây chèn đến sự làm việc của khung BTCT chịu tải trọng tĩnh”, đề tài NCKH cấp cơ sở (2015)