Xưởng Thực hành Công trình

06/04/2016

I. Chức năng nhiệm vụ
      Xưởng công trình là một đơn vị trực thuộc khoa công trình- trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Vai trò là một tổ môn trong cấu trúc chương trình bắt buộc.
      Thực hiện chức năng nhiệm vụ nhà trường giao:
       - Hướng dẫn Sinh viên về kỹ năng cơ bản trong thi công xây dựng công trình.
       - Ứng dụng thực hành góp phần xây dựng chỉnh chang mặt bằng khuôn viên nhà trường.

Trong những năm học gần đây Xưởng Công trình luôn là đơn vị hoàn thành chức năng nhiệm vụ nhà trường giao cho. Mọi hoạt động của xưởng Công trình được xác định phù hợp với mục tiêu cơ bản trong chiến lược đổi mới phát triển, gắn với xứ mạng Nhà trường dưới sự chỉ đạo của Hội đồng trường, ban Giám hiệu và khoa Công trình.
       Bám sát nội dung chương trình và đề cương chi tiết học phần môn học được phê chuẩn là vấn đề được coi là quan trọng hàng đầu trên lớp đồng thời vấn đề thực hành kỹ năng tay nghề thi công cơ bản và ứng dụng sản xuất thầy trò cũng không xem nhẹ. Học kết hợp với hành làm sao cho Sinh viên tiếp cận với công việc càng nhiều càng tốt để rồi ra trường các em rút ngắn thời gian tập sự, nhanh chóng nhập cuộc trở thành nguồn lao động chất lượng cao là phù hợp với mong muốn chung của xã hội là đúng với tiêu chí đầu ra trong nhiệm vụ xứ mạng của khoa công trình trường Đại học Công nghệ GTVT. Chương trình được định kỳ rà soát bổ sung, điều chỉnh và được triển khai thực hiện phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.
       Giáo trình biên soạn theo các quy định hiện hành do bộ giáo dục và đào tạo ban hành có tham khảo chương trình đào tạo các trường Đại học uy tín; có sự tham gia của các nhà khoa học chuyên nghành, Giảng viên, cán bộ quản lý, đại diện các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhà tuyển dụng lao động và người đã tốt nghiệp ra trường; thông qua mạng lưới ban liên lạc cựu Học sinh Sinh viên; đặc biệt là những tiến bộ khoa học và công nghệ thực tiễn đang được cập nhật áp dụng trên các công trường xây dựng hiện nay.
       Thành tích đạt được trong những năm gần đây:
        - Năm học 2012 – 2013 tập thể lao động xuất sắc.
        - Năm học 2013-2014 tập thể lao động xuất sắc.
        - Năm học 2014-2015 tập thể lao động xuất sắc(nhận bằng khen BGTVT và UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

II. Tổ chức nhân sự
      Xưởng Công trình là đơn vị trực thuộc khoa Công trình. Nhân sự định biên hiện có 8 trong đó có 1ThS-NCS; 4ThS; số còn lại là Giảng viên và cán bộ CNV.
      Đảng viên ĐCSVN: 4đ/c; sinh hoạt tại tổ đảng Vĩnh Yên - chi bộ khoa Công trình - Đảng bộ trường Đại học Công nghệ GTVT.

Học hàm học vị

Ảnh đại diện