Thông báo Tuyển sinh các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản năm 2018

05/07/2018

Căn cứ Hợp đồng hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) với Nghiệp đoàn của Nhật Bản: Nishinihon Kaigai Gyomu Shien Kyodokumiai; F.Advance Keizai kyoudo Kumiai;

Trường Đại học Công nghệ GTVT thông báo tuyển sinh các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản (lớp chuẩn Nhật) năm 2018, cụ thể như sau:

1. Chuyên ngành và chỉ tiêu đào tạo

Tên chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu (250 chỉ tiêu)

Xét tuyển học bạ

Xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia

CNKT Xây dựng Cầu đường bộ

CNKT Ô tô

1.

Logistics và vận tải đa phương thức

(Chỉ tiêu đào tạo nằm trong tổng chỉ tiêu đào tạo của Trường năm 2018)

2. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Công nghệ GTVT- Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc (Khu nghỉ dưỡng Đầm Vạc- Bắc sông Hồng Thủ đô), Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT trong cả nước

4. Phương thức và nguyên tắc xét tuyển:

(1) Xét theo kết quả thi THPT Quốc gia: Xét tuyển điểm lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

(2) Xét tuyển học bạ: Thí sinh có kết quả học tập THPT, có điểm trung bình chung của tổ hợp các môn học (Lớp 12) dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0. Xét tuyển lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

5. Chương trình đào tạo: Được thiết kế theo yêu cầu đảm bảo kiến thức nền tảng và theo yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản (chương trình chuẩn Nhật). Ngoài ra chương trình còn chú trọng đảm bảo đào tạo kỹ năng mềm, văn hóa doanh nghiệp thành thục.

- Học lý thuyết: Sinh viên học các môn lý thuyết theo chương trình đào tạo chuẩn Nhật.

- Học ngoại ngữ: Sinh viên học tiếng Nhật trong toàn khóa học.

- Thực tập hưởng lương trong thời gian học:

+ Tại doanh nghiệp trong nước, thực tập tối thiểu 1 năm/ 1 lần; 1 lần tối thiểu 3 tháng;

+  Thực tập ngắn hạn (Internship) tại Nhật, thời hạn 3 tháng;

+ Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật, thời hạn 1 năm hoặc 3 năm (đúng ngành nghề).

- Sau khi tốt nghiệp:

+  Làm việc tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam;

+  Làm việc theo diện kỹ sư tại Nhật Bản;

+ Làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng tại Nhật 1 năm hoặc 3 năm (có thể trái ngành. Trường hợp này sẽ được đi làm tại công ty ở Việt Nam 3 tháng lấy kinh nghiệm);

+  Du học Nhật Bản.

7. Quyền lợi của sinh viên tham gia lớp học:

- Được đào tạo đúng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của doanh nghiệp Nhật Bản;

- Tốt nghiệp có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N3;

- Được cam kết, sau 02 năm học tại Việt Nam, được bố trí thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, sau đó trở về Trường Đại học Công nghệ GTVT học tiếp lấy bằng đại học;

-  Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam miễn phí;

- Được cam kết đảm bảo 100% có việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp nếu  hoàn  thành  đầy  đủ  các chương trình theo yêu cầu (không yêu cầu cam kết ràng buộc).

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo và tu vấn du học, việc làm quốc tế, Trường Đại học Công nghệ GTVT- SĐT: 024.35527872 hoặc gặp thầy Trinh 0913091715, Cô Hiền 09888022068./.