Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý - Ba Lan (UITM)

14/02/2023

14/10/2022 11:10

Ngày 11/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi tiếp và làm việc  với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý – Ba Lan (UITM) trong khuôn khổ triển khai hợp tác giữa hai trường trong năm học 2022/2023.

Tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Đỗ Quang Hưng, Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS Phạm Thái Bình, Phó trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Nguyễn Long Khánh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế.

Về phía Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý – Ba Lan (UITM) có GS.TS. Agata Jurkowska Gomulka – Hiệu trưởng, TS. Magdalena Louis – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, ông Tuna Dalaman – Chuyên viên phụ trách các chương trình liên kết quốc tế, ông Piotr Gomulka – Chuyên viên Quan hệ quốc tế.

Lãnh đạo trường ĐH Công nghệ GTVT tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý – Ba Lan (UITM)​

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao việc hai bên xây dựng thành công chương trình liên kết đào tạo trình độ cử nhân ngành Công nghệ thông tin trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 và đã được Bộ GD&ĐT cấp phép vào ngày 08/11/2021. Kết quả này đã mở đầu cho những hợp tác về đào tạo, khoa học công nghệ mà hai bên dự kiến triển khai trong thời gian tới. Trường Đại học Công nghệ GTVT mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, lựa chọn, xây dựng mở rộng thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo khác nhằm thúc đẩy công tác hợp tác quốc tế về đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS. TS. Agata Jurkowska Gomulka – Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo UITM cảm ơn sự đón tiếp cũng như phối hợp, làm việc giữa hai trường trong suốt thời gian bị gián đoạn đi lại trên toàn cầu do dịch Covid-19 gây ra. Trả lời những đề nghị của UTT, GS. TS. Agata Jurkowska Gomulka cam kết UITM sẽ đồng hành cùng UTT trong suốt quá trình triển khai chương trình liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, quảng bá hình ảnh, đẩy mạnh số lượng tuyển sinh…và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của UTT sang học tập tại Ba Lan.

Ngoài ra, GS. TS. Agata Jurkowska Gomulka cũng đề xuất triển khai nhiều hoạt động khác về trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường, hợp tác về tổ chức các hội thảo quốc tế cũng như triển khai các chương trình liên kết đào tạo mới mà UITM có thế mạnh như ngành Logistics, Quản lý hàng không…

GS. TS. Agata Jurkowska Gomulka – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý – Ba Lan (UITM)

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của UITM có buổi tiếp xúc và trao đổi với hơn 300 sinh viên khóa 73 của Khoa Công nghệ thông tin nhằm giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học, cuộc sống tại Ba Lan sau khi chuyển tiếp từ Việt Nam sang.

Được biết chương trình liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin trình độ cử nhân giữa UITM và UTT là chương trình liên kết đào tạo đầu tiên của Nhà trường được Bộ GD&ĐT cấp phép theo Quyết định số 4066/QĐ-BGDĐT ngày 08/11/2021 và dự kiến khai giảng khóa 1 vào cuối tháng 10/2022. Chương trình được đào tạo theo mô hình 2+2 (02 năm đầu học tại UTT và 02 năm sau học tại UITM), được cập nhật những kiến thức, nội dung giảng dạy mới từ Ba Lan và có sự tham gia phối hợp của các doanh nghiệp, thầy cô là giảng viên nước ngoài đến từ UITM tham gia giảng dạy.