29/05/2018

Tiếp nối thành công từ Hội thảo lần thứ nhất, ngày 25/5/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Hội thảo lần thứ hai về “Nâng cao mức tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô đang lưu hành, xe cơ giới đã qua sử dụng nhập khẩu” nhằm tiếp tục lấy ý kiến từ các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước về các nội dung đề xuất.

Toàn cảnh Hội thảo lần thứ hai về “Nâng cao mức tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô đang lưu hành, xe cơ giới đã qua sử dụng nhập khẩu”

Tham dự chương trình, về phía Bộ GTVT có ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường, ông Trần Quang Hà - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN, ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Cục trưởng - Cục Đăng kiểm Việt Nam; về phía đại biểu Quốc tế có Mr. Yamasaki Toshiyuki - Cố vấn Jica chính sách môi trường Bộ TN&MT, bà Phan Quỳnh Như- Tổng thư ký Mạng lưới không khí sạch Châu Á, ông Kim Min Yong - Giám đốc công ty Korea Eco&Dream; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, các cán bộ, giảng viên Khoa Cơ khí, Trung tâm Công nghệ Cơ khí; tham dự hội thảo còn có các đại biểu đến từ Vụ Môi trường, Vụ Vận tải, UBATGTQG, Tổng cục đường bộ Việt Nam, các chuyên gia các nhà khoa học đến từ Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên môi trường; Cục Đăng kiểm Việt Nam; Hội Môi trường GTVT, Viện KHCN GTVT; Viện tiêu chuẩn chất lượng VN; Hiệp hội vận tải ô tô VN, Trường Đại học GTVT; Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng; Học viện Kỹ thuật Quân sự; Tổng Công ty vận tải Hà Nội Transerco, Trung tâm thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (NETC), Công ty TNHH vận tải KUMHO SAMCO BUSLINES, Công ty Nippon Nhật Bản, Công ty Cổ phần đối tác chân thật, Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Công ty VT xe khách 10/10, Công ty Trường Hải- Thaco, Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; Sở GTVT Hà Nội; Hội Kỹ sư ô tô; Cục Kho vận Bộ Công an và sinh viên khối ngành Cơ khí của Trường Đại học Công nghệ GTVT.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường Đại học Công nghệ GTVT trong những năm gầy đây được sự quan tâm của Bộ GTVT, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ban ngành, sự phối hợp giữa các trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước đã triển khai nghiên cứu các nội dung khoa học, đề xuất các tiêu chuẩn đối với các cơ quan quản lý, cụ thể Hội thảo ngày hôm nay là quản lý, đề xuất những yêu cầu các phương tiện cơ giới liên quan tới môi trường. PGS.TS. Đào Văn Đông tin tưởng rằng trong buổi hội thảo ngày hôm nay nhóm tác giả sẽ tiếp nhận được nhiều ý kiến chuyên môn từ các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp ... qua đó sớm hoàn thiện đề tài. Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến tham dự Hội thảo ngày hôm nay và mong muốn các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà chuyên môn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường - Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường - Bộ GTVT cho biết vấn đề ô nhiễm không khí đã và đang là vấn đề quan tâm của toàn nhân loại và Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các Nghị quyết về giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường. Sau thành công từ Hội thảo lần thứ nhất, hôm nay nhóm nghiên cứu đã có những kết quả ban đầu để đưa ra tại buổi hội thảo ngày hôm nay, ông Nguyễn Hữu Tiến mong rằng sẽ nhận được sự góp ý của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà chuyên môn và đây sẽ là nội dung quan trọng trong chính sách của Quốc gia. Cuối cùng, ông Nguyễn Hữu Tiến đề nghị các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà sản xuất ... tiếp tục nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến để giúp cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện đề xuất.

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ nhiệm đề tài "Nâng cao mức tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô đang lưu hành, xe cơ giới đã qua sử dụng nhập khẩu" chủ trì Hội thảo

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: