Lễ phát động và vòng thi khu vực miền Bắc cuộc thi tranh biện Giao thông xanh

Hội trường lớn- Đại học Công nghệ GTVT- số 54 Triều Khúc- Thanh Xuân- Hà Nội

Cuộc thi tranh biện Giao thông xanh do Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp với Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức vừa chính thức khởi động. Các vòng thi sẽ diễn ra từ ngày 8/2 đến 15/3/2023.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp thêm kiến thức cho sinh viên về giao thông xanh phát thải các-bon thấp - hướng đi bền vững nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Đối tượng dự thi là sinh viên Việt Nam từ 18 đến 22 tuổi đang học tại các trường đại học, trường cao đẳng và học viện trên toàn quốc, yêu thích tranh biện và mong muốn đóng góp cho nỗ lực giảm tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Vòng Sơ khảo diễn ra từ 8 đến 20/2. Vòng miền Bắc được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 1/3, vòng miền Trung tại Thừa Thiên Huế vào ngày 6/3, vòng miền Nam tại TPHCM vào ngày 10/3 và vòng Chung kết tại Hà Nội vào ngày 15/3.

Sau 20 ngày làm việc cùng các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, BGK Cuộc thi đã chọn được 28 đội từ 19 trường đại học, cao đẳng, học viện vào các vòng khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Trong đó ở khu vực miền Bắc có sự tham gia của 12 trường đại học, cao đẳng, trong đó có Đội Green Future - Tương lai xanh của Trường Đại học Công nghệ GTVT. Cuộc thi Vòng miền Bắc sẽ được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ GTVT, cụ thể:

• Thời gian: 13h00, thứ Tư, ngày 01/03/2023
  • Địa điểm: Hội trường lớn -Trường Đại học Công nghệ GTVT, số 54 Triều Khúc- Thanh Xuân- Hà Nội

Trân trọng kính mời quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đến tham dự và cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta.

Nội dung chương trình:

THỜI GIAN

NGƯỜI THỰC HIỆN

13h00 – 13h30

Đón tiếp đại biểu và các đội dự thi.

Ban tổ chức

13h30 – 13h50

Phát biểu khai mạc Cuộc thi

Đại diện của UNDP; Bộ GTVT, của chính phủ Nhật Bản; Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Trường ĐH Công nghệ GTVT.

13h50-14h00

Giới thiệu về cuộc thi, thể lệ thi.

MC

14h00-14h10

Trao certificate cho 12 đội dự thi (Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Trường Cơ khí (Đại học Bách Khoa), Trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, Trường CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH FPT, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội)

Đại diện của UNDP, Bộ GTVT, Nhật Bản, Hiệp hội, Trường ĐH Công nghệ GTVT.

14h10-18h00

Các đội dự thi tranh biện Giao thông xanh

18h00-18h30

Công bố kết quả.