Đại học Công nghệ GTVT khai giảng năm học mới 2020-2021

29/10/2020

Ngày 28/10/2020, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía Lãnh đạo địa phương có Đ/c Lê Anh Tân – Phó chủ tịch UBND Thành phố Vĩnh Yên; Đ/c Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc; Đ/c Nguyễn Công Võ – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc; Đ/c Tô Xuân Thình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Tâm; về phía các doanh nghiệp có ông Trần Xuân Chính – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sông hồng Thủ đô; ông Đỗ Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Viettel Vĩnh Phúc; bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc kinh doanh, VNPT Vĩnh Phúc; bà Trần Việt Ngân – Phó Giám đốc Vietinbank chi nhánh Bình Xuyên.

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ khai giảng năm học 2020–2021

Về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng, Ban, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy tại Nhà trường; các em sinh viên là lớp trưởng, Bí thư các chi đoàn Khóa 67, 68, 69, 70 và gần 200 sinh viên tiêu biểu đại diện của Khóa 71.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu tại Lễ khai giảng và gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2020–2021

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 12000 học viên, sinh viên Nhà trường bước vào năm học mới tràn đầy sức khỏe, trí tuệ và sáng tạo đổi mới. PGS.TS Nguyễn Hoàng Long cho biết, năm học 2019 – 2020, với biến cố dịch bệnh Covid -19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học; sự thay đổi mô hình quản trị đại học theo tinh thần của Nghị quyết 19/BCHTW, Luật giáo dục đại học sửa đổi 2018 và Nghị định 99/2019 của Chính phủ, cùng với đó là năm đầu tiên Nhà trường bước vào quá trình tự chủ một cách thực sự khi không còn nguồn hỗ trợ chi thường xuyên từ nhà nước. Tuy nhiên, với sự cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng trong năm học vừa qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp đổi mới tuyển sinh, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu để đạt được những kết quả đáng tự hào. Kết quả nổi bật khi trường lọt vào top 30 các trường đại học Việt Nam có công bố quốc tế tốt nhất năm 2019 và đứng thứ 13 về tổng số trích dẫn.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Long cũng chúc mừng hơn 2400 tân sinh viên K71 đã vượt qua hơn 10.000 thí sinh đăng ký vào Trường để trở thành thành viên chính thức của ngôi trường có bề dầy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. "Các em là những thanh niên ưu tú, đầy khát vọng. Các em có quyền tự hào về những cố gắng của bản thân mình và hãy tri ân sâu sắc đến cha mẹ, gia đình và thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, yêu thương các em .Các em được tuyển chọn đào tạo để trở thành các chuyên gia, cán bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế phục vụ sự nghiệp phát triển ngành GTVT và đất nước, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng hùng mạnh. Chính vì vậy, các em hãy sống, học tập và rèn luyện theo gương các bậc cha anh, luôn có hoài bão, có lý tưởng sống và ý chí vượt khó để học tập cho lập nghiệp mai sau, trước hết cho bản thân, cho gia đình, sau đó là cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu”. PGS.TS Nguyễn Hoàng Long nói.

Các bạn sinh viên tiêu biểu, có thành tích tốt trong quá trình học tập và các bạn sinh viên có thành tích cao trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2020 Đại diện cho sinh viên toàn trường nhận các suất học bổng từ các nhà tài trợ dành cho sinh viên Trường

Sinh viên Vũ Thị Lan sinh viên lớp 71DCKT11 đại diện sinh viên toàn trường phát biểu cảm tưởng nhân dịp khai giảng năm học mới

Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo doanh nghiệp, Lãnh đạo Nhà trường cùng các phòng ban, khoa, trung tâm, thầy cô giáo trong trường và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường và đặc biệt là hơn 2.400 tân sinh viên Khóa 71 của Trường Đại học Công nghệ GTVT. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Các tiết mục văn nghệ của Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT chào mừng Khai giảng năm học mới 2020-2021: