Hội nghị đại biểu bầu thành viên Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020-2025

02/08/2020

Ngày 31/7/2020, Hội nghị Đại biểu bầu thành viên Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020-2025 đã được diễn ra trọng thể tại Hội trường lớn- Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cơ tại hội nghị đại biểu bầu thành viên viên Hội đồng trường

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Giao thông vận tải có Đồng chí Nguyễn Cao Hiến, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Trưởng phòng Đào tạo- Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách công tác Đảng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 348 đại biểu chính thức đại diện cho công chức, viên chức, người lao động trong toàn Trường tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu bầu thành viên Hội đồng Trường

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường trình bày đề án thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trình bày đề án thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ viên chức, giảng viên trong Trường thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất để bầu vào Hội đồng trường những đồng chí tâm huyết, có uy tín để đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Cao Hiến - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Cao Hiến, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh trong tiến trình hướng tới thực hiện hiệu quả tự chủ đại học, đòi hỏi phải đổi mới quản lý, quản trị đại học như một xu thế tất yếu. Trong đó, việc thành lập Hội đồng trường với tư cách là một tổ chức quản trị nhà trường được coi là khâu đột phá trong triển khai tự chủ đại học, nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Đại biểu bỏ phiếu bầu thành viên Hội đồng Trường

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, theo đúng quy trình, Hội nghị đại biểu đã bầu 15 thành viên trúng cử làm thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo hình thức bỏ phiếu kín, trong đó có 05 thành viên ngoài Trường và 10 thành viên trong Trường.