Kế hoạch tổ chức cuộc thi Nét đẹp sinh viên UTT năm 2021

15/03/2021

Thực hiện chương trình công tác thanh niên, sinh viên năm học 2020-2021; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp sinh viên UTT” năm 2021, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ tích cho sinh viên sau những giờ học tập, tôn vinh nét đẹp của  sinh viên trong học tập và hoạt động. Là cơ hội cho thanh niên, sinh viên Trường ghi lại những dấu ấn đẹp của quãng thời sinh viên, hướng đến những giá trị chân – thiện – mỹ của thế hệ sinh viên vừa học tập tốt, rèn luyện tốt, trẻ trung, năng động.

- Góp phần định hướng phong cách, cũng như tìm ra những gương mặt để tham gia các hoạt động phong trào, quảng bá hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đến đông đảo sinh viên, phụ huynh học sinh và xã hội.

- Tạo sân chơi ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Tạo sân chơi ý nghĩa dành cho thanh niên, sinh viên lưu giữ, chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm trong quá trình học tập tại trường.

II. NỘI DUNG – THỂ LỆ

1. Đối tượng: Là sinh viên đang theo học tại của 3 cơ sở của Trường.

2. Nội dung:

- Ảnh dự thi là ảnh chân dung của thí sinh, chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại, đảm bảo độ nét và chân thực.

- Ưu tiên ảnh dự thi sử dụng trang phục là đồng phục của trường, của khoa hoặc trang phục truyền thống.

- Không nhận ảnh selfie.

3. Các Vòng thi

3.1. Vòng sơ khảo

- Hình ảnh dự thi của thí sinh sẽ được đăng tải trên fanpage Đại học công nghệ GTVT (http://www.facebook.com/utt)

- Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 05 tác phẩm

- 10 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên fanpage và 10 thí sinh do Ban giám khảo bình chọn sẽ bước vào vòng chung kết.

3.2. Vòng chung kết

- 20 Thí sinh sẽ được tham gia buổi chụp hình ngoại cảnh. Hình ảnh thí sinh sẽ được đăng tải trên fanpage Đại học công nghệ Giao thông vận tải (http://www.facebook.com/utt)

- Điểm số của thí sinh bao gồm điểm bình chọn trên fanpage và điểm từ hội đồng Ban giám khảo.

- Vòng sơ khảo: Từ ngày 31/03/2021 đến ngày 05/4/2021.

- Vòng chung kết: Từ 06/4/2021 đến ngày 15/4/2021.

- Công bố kết quả: Ngày 20/4/2021.

5. Quy định về ảnh dự thi

- Cỡ ảnh dự thi tự do. File ảnh có chất lượng tương ứng với ảnh dự thi, dung lượng file ảnh tối thiểu là 2MB, độ phân giải tối thiểu 100dpi (không nhận ảnh scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

- Ảnh dự thi phải ghi rõ họ tên tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Ảnh dự thi phải ghi rõ địa danh nơi chụp, thời gian chụp.

- Đặt tên file ảnh đúng tên tác phẩm được ghi ở ảnh dự thi (theo mẫu: Nét đẹp sinh viên UTT 2021 – Họ và tên – Lớp)

- Các tác phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng cho công tác truyền thông cho các hoạt động của Nhà trường, các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham dự các cuộc thi, các hoạt động do Nhà trường, Ngành tổ chức.

III. CÁCH THỨC THAM GIA

1. Các thức đăng ký:

Các thí sinh dự thi gửi thông tin đăng ký về Ban tổ chức thông qua địa chỉ email: netdepsinhvien@utt.edu.vn theo cấu trúc sau:

- Tiêu đề thư: Dự thi Nét đẹp sinh viên UTT

- Nội dung thư: Họ và tên – Mã sinh viên – Lớp

- Tệp đính kèm (Tác phẩm dự thi của thí sinh): Đặt tên theo cấu trúc: NDSV_MSV_HOVATEN (Trong đó: NDSV là Từ khóa của chương trình, MSV là Mã sinh viên của thí sinh, HOVATEN là họ và tên của thí sinh dự thi, viết hoa, không dấu và viết liền).

2. Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 30/3/2021.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

• 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt 1.000.000đ
  • 02 giải Nhì: Giấy chứng nhận và tiền mặt 800.000đ
  • 03 giải Ba: Giấy chứng nhận và tiền mặt 500.000đ
  • 05 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận và tiền mặt 200.000đ

*Lưu ý: Cơ cấu giải có thể thay đổi dựa theo chất lượng các tác phẩm dự thi.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

-  Phòng Đào tạo: Xây dựng kế hoạch, quy chế cuộc thi, công tác tổ chức, dự trù kinh phí, tham mưu Ban Giám khảo. Làm các Quyết định khen thưởng, giấy khen trình Ban Giám hiệu phê duyệt.

- Trung tâm Công nghệ thông tin – Thư viện: Phụ trách truyền thông cho cuộc thi, hướng dẫn kỹ thuật cho thí sinh gửi tác phẩm dự thi, tổng hợp tác phẩm dự thi, đăng tải lên Fanpage, hỗ trợ Ban tổ chức, Ban giám khảo trong quá trình cuộc thi diễn ra.

- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường: Phối hợp thực hiện và truyền thông cho cuộc thi, kiểm tra tiến độ thực hiện.

- Hội sinh viên:  Phối hợp với Trung tâm CNTT- Thư viện tổng hợp danh sách, tác phẩm của thí sinh đăng ký dự thi, thống kê kết quả bình chọn gửi về Ban tổ chức.

- Phòng Tài chính kế toán: Chuẩn bị kinh phí cho cuộc thi.

- Các Cơ sở đào tạo, các Khoa, GVCN-CVHT triển khai nội dung Kế hoạch đến sinh viên. Động viên thí sinh tham gia cuộc thi.

Thí sinh gửi tác phẩm dự thi liên hệ: Văn phòng Đoàn trường (P311 – H1, số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội; SĐT: 024.3552.0949) hoặc đồng chí Phùng Công Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên (SĐT: 0968.363.695).

Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi “ Nét đẹp sinh viên UTT” năm 2021. Nhà trường đề nghị các đơn vị có liên quan cùng phối hợp và triển khai thực hiện đúng kế hoạch./.