Hội trại, hội thao, hội diễn chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

03/12/2020

Trong hai ngày 27 và 28/11, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội trại- Hội thao- Hội diễn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Trường (15/11/1945-15/11/2020) và 59 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường (29/11/1961-29/11/2020) tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc.

Về dự và tham gia các hoạt động tại Hội trại- Hội thao- Hội diễn có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn; Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường; các thầy cô giáo và sinh viên đang theo học tại Trường. Về dự còn có các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các nhà giáo và cựu học sinh, sinh viên, học viên các thế hệ của Trường hiện đang công tác tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hội trại kỷ niệm 75 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT

Chương trình là ngày hội truyền thống của Nhà trường, được tổ chức hàng năm để các thế hệ thầy và trò ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường, đồng thời cũng là dịp để thể hiện sự tri ân tới các thế hệ nhà giáo đã cống hiến công sức, trí tuệ vì sự phát triển chung của Nhà trường.

Với chủ đề "Tuổi trẻ UTT tự hào tiếp bước truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển", Hội trại đã thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên ở các ngành học, tất cả đều hào hứng với tinh thần sáng tạo, trẻ trung, tự hào, trong đó nổi bật là phần mô hình về đặc trưng các ngành nghề đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Nhảy bao bố, kéo co, đẩy gậy, nhảy dây… mang lại không khí náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Hội trại kỷ niệm 75 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT

Hội thao được Nhà trường tổ chức cho khối cán bộ viên chức, người lao động với các nội dung thi đấu bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền đã thu hút hàng chục vận động viên tham gia với nhiều trận đấu sôi nổi, hấp dẫn và chuyên môn cao, thực sự mang lại những giây phút vui vẻ, thoải mái, khỏe khoắn để chuẩn bị bước vào những ngày làm việc hiệu quả tiếp theo...

Hội trại kỷ niệm 75 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT

Hội diễn văn nghệ được diễn ra tại sân khấu ngoài trời với nhiều tiết mục đặc sắc do chính sinh viên và các thầy cô giáo đến từ 03 cơ sở đào tạo của Trường biểu diễn. Các tiết mục được dàn dựng công phu và chuẩn bị chu đáo, qua đó truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, thể hiện niềm tự hào về truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, về Bác Hồ kính yêu, về tình yêu ngành nghề, quê hương đất nước, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ trên hành trình khẳng định bản thân, cống hiến và cùng nhau xây dựng một Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải uy tín, phát triển.

Cũng tại chương trình, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các cựu giáo chức với hàng trăm cựu học sinh, sinh viên, học viên các thế hệ về thăm Trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động, tự hào với nhiều cái bắt tay thật chặt, nhiều kỷ niệm được sẻ chia, nhiều bước ảnh được ghi lại trong tình cảm thầy trò bền chặt sau nhiều năm xa cách...Tất cả tạo nên một Chương trình mang đậm ý nghĩa về lòng biết ơn, trân trọng qúa khứ để hướng tới tương lai, vì một Nhà trường đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng với bề dầy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của một ngôi trường Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh tại chương trình: