Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11

22/11/2020

Hoà trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Chiều ngày 20/11/2020, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11".

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo địa phương có đ/c Nguyễn Trung Hải - Uỷ viên Ban thường vụ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ tỉnh Vĩnh Phúc; đ/c Lê Anh Tân – Phó chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; đ/c Hà Hòa Bình – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Cựu cán bộ Giáo viên Nhà trường; đ/c Phí Lâm Hùng - Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh Vĩnh Phúc; đ/c Bùi Thế Nam - Phó phòng giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT; đ/c Phùng Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm; về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thu Sao - chủ tịch Công đoàn trường; NGƯT. Nguyễn Văn Bằng – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Vĩnh Yên; tới dự lễ kỷ niệm còn có các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Nhà trường, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm của Nhà trường, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác tại trường và đại diện Hội học viên Cao học và Sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng phụ trách đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới Quý vị đại biểu khách quý; các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú, các nhà giáo lão thành, cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, viên chức, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngược dòng lịch sử, cách đây đúng 75 năm trong những ngày tháng hào hùng của đất nước khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, mở đầu cho kỷ nguyên độc lập, tự do của toàn dân tộc, có một ngôi trường cũng hòa chung vào dòng chảy lịch sử là Trường Cao đẳng Công Chính, tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải ngày nay được khai giảng dưới chính quyền Cách mạng vào ngày 15/11/1945. Hơn 75 năm qua, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, học sinh của Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hiểm nguy, vừa trực tiếp tham gia đảm bảo giao thông và phục vụ chiến đấu, vừa giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật cho Ngành, nỗ lực phát huy trí tuệ, sức lực của tập thể và từng cán bộ, giảng viên đáp ứng kịp thời yêu cầu của Ngành GTVT và đất nước. Không ít thầy giáo, học sinh của Nhà trường đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Với những nỗ lực vượt bậc của thày và trò Nhà trường trong suốt 75 năm qua, Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT và xã hội ghi nhận, trao tặng nhiều danh hiệu, huân huy chương cao quý như danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất; 04 Huân chương Lao động hạng Nhất; được Nhà nước Lào tặng thưởng Huân chương Tự do hạng Nhì và nhiều tập thể, cá nhân được tặng huân, huy chương cao quý khác. Và đặc biệt, 59 năm trước đây, ngày 29 tháng 11 năm 1961, một phần thưởng cao quý nhất đối với thày và trò Nhà trường là vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và từ đó ngày 29/11 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Nhà trường.

Năm học 2020-2021, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đứng trước nhiều thách thức và cơ hội, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn thì nhiệm vụ của Nhà trường trước mắt và lâu dài là hết sức to lớn. Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long mong muốn tập thể sư phạm Nhà trường nâng cao tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dũng cảm đột phá, có đủ bản lĩnh để vượt qua các khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm đưa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải phát triển mạnh mẽ, có vị thế ngày càng cao trong hệ thống giáo dục Đại học trong nước và Quốc tế.

đ/c Nguyễn Trung Hải - Uỷ viên Ban thường vụ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ thi đua cho tập thể sư phạm Nhà trường

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó bí thư Đảng uỷ, phó Hiệu trưởng phụ trách Trường tặng hoa chúc mừng NGƯT. Nguyễn Văn Bằng – nguyên Phó Giám đốc cơ sở Vĩnh Phúc.

Sinh viên Trương Thuỳ Trang lớp 71DCKT12 đại diện cho SV toàn trường đã phát biểu cảm tưởng và tặng hoa tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy giáo Dương Quang Minh – giảng viên Khoa Cơ khí đại diện tập thể sư phạm Nhà trường nhận hoa tri ân của đại diện sv toàn trường

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ của các bạn Sinh viên Nhà trường gửi tặng Quý thầy, cô giáo nhân ngày Lễ kỷ niệm của Nhà trường