Tuổi trẻ UTT tham gia xây dựng công trình nước sạch tại Đảo Trần - đảo tiền tiêu của Tổ quốc

05/10/2019

Dưới cái nắng oi ả của những ngày hè, tại nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ninh xây dựng Công trình nước sạch tại Cột cờ Đảo Trần, tỉnh Quảng Ninh.

Đối với các đồng chí bộ đội và những đồng bào đang ngày đêm bám đảo, nước sạch là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, và chắt chiu. Nhiều đoàn công tác đến đảo Trần, sau một quãng đường dài để đến được với Cột cờ của đảo và Phòng tưởng niệm Bác Hồ, ai cũng mệt, khát vì thiếu nước. Thấu hiểu những khó khăn của các đồng chí và bà con nơi hải đảo, Đoàn Thanh niên Trường đã phối hợp với tỉnh Đoàn để xây dựng công trình nước sạch, đảo bảo nguồn nước tại nơi Cột cờ thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhờ công trình của thanh niên, sinh viên Nhà trường mà các đồng chí bộ đội và bà con đã bớt thêm phần vất vả và thêm thấu hiểu những tình cảm mà tuổi trẻ Nhà trường dành tặng.
Công trình với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng được các tình nguyện viên và lực lượng quân đội phối hợp thực hiện.