Giới thiệu về Khoa đào tạo tại chức

06/11/2015

Địa chỉ: Phòng 102, 103 Nhà H2 - Trường Đại học Công nghệ GTVT, số  54 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (04) 38548718  - Email: khoadttc@utt.edu.vn

Khoa Đào tạo tại chức được thành lập theo Quyết định số 1459/QĐ-ĐHCNGTVT ngày 23/8/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.
* Tổ chức nhân sự:
- Phó Trưởng khoa phụ trách: ThS. Dương Văn Đoan
- Tổng số CB-GV-CNV : 07 người (Trong đó: ThS: 07)
* Chức năng:
- Khoa Đào tạo Tại chức là đơn vị trực thuộc Trường, có chức năng tổ chức thực hiện và quản lý đào tạo trình độ đại học hệ liên thông từ cao đẳng, đại học liên thông đối với người có văn bằng khác (Văn bằng 2 trước đây), đại học vừa làm vừa học (VLVH) theo tiến độ, chương trình, kế hoạch chung của nhà Trường; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng công nghệ, tiến bộ khoa học, kỹ thuật, gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất;
- Tổ chức và quản lý đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ; chứng nhận theo nhu cầu xã hội.
* Các chương trình đào tạo:

1. Đào tạo Liên thông

1.1. Đại học liên thông từ cao đẳng các ngành: Công nghệ kỹ thuật giao thông; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

1.2. Đại học liên thông đối với người có văn bằng khác (Văn bằng 2 trước đây) các ngành: Công nghệ kỹ thuật giao thông; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kế toán; Quản trị kinh doanh;  Kinh tế xây dựng; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.
2. Đào tạo Vừa làm vừa học

Đào tạo Đại học hệ Vừa làm vừa học (VLVH) từ tất cả các Ngành thuộc Khoa Công trình, Khoa Cơ khí, Khoa kinh tế vận tải và Khoa Công nghệ thông tin.

3. Đào tạo ngắn hạn
Liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn và cấp giấy chứng chỉ, chứng nhận theo quy định, cụ thể :

- Cấp chứng chỉ:

• Thí nghiệm viên kiểm tra chất lượng CTGT
  • Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính hạng II, Giảng viên hạng III.
  • Bồi dưỡng Kế toán trưởng.

- Cấp chứng nhận:

• Quản lý phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Tuần đường trong quản lý khai thác đường bộ.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Hạt trưởng trong quản lý khai thác đường bộ.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Chỉ huy trưởng công trường xây dựng.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Gác chắn đường ngang trên đường sắt.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Thu phí đường cao tốc.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Vận hành đường cao tốc.
  • Bồi dưỡng kiến thức cho công nhân vệ sinh môi trường.
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ Duy tu, bào trì cầu đường bộ.
  • Kỹ năng cơ bản sử dụng thiết bị trắc địa.
  • Sử dụng nâng cao thiết bị toàn đạc điện tử và phần mềm xử lý, biên tập địa hình.
  • Thiết kế đường ôtô có sự hỗ trợ của phần mềm nova.
  • Các chuyên ngành khác theo nhu cầu xã hội.

- Các chương trình phối hợp đào tạo:

* Phối hợp với Trường Cán bộ quản lý GTVT:

• Bồi dưỡng ngạch chuyên viên
  • Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính
  • Đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng
  • Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính