Lãnh đạo Nhà trường đón và chúc mừng sinh viên trở về nước sau Kỳ thi tay nghề thế giới 2015

06/09/2015

Chiều nay (19/8), ngay sau khi đón đoàn tại sân bay, Trường Đại học học Công nghệ GTVT đã tổ chức buổi Gặp mặt chúc mừng và trao thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Thành tại cuộc thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tổ chức tại Sao Paulo, Brazil. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và tặng thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Thành (Lớp 62CCOT04, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô) đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới môn Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD và giảng viên Bùi Xuân Tùng (Trung tâm Công nghệ Cơ khí) là chuyên gia của Hội thi.

Sinh viên UTT được tuyên dương thanh niên ưu tú Ngành GTVT năm 2015
PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng phát biểu tại buổi gặp mặt.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là lần đầu tiên Trường Đại học Công nghệ GTVT có thí sinh tham dự kỳ thi Tay nghề thế giới. Với thành tích mà sinh viên Nguyễn Đức Thành đã đạt được là minh chứng đúng đắn trong mục tiêu phát triển Nhà trường, đó là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hóa đất nước. Với thành tích đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao tặng Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm ngày truyền thống (28/8/1945 - 28/8/2015) và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT và tặng Bảng vinh danh cho hai thầy trò là gương mặt thanh niên tiêu biểu ngành GTVT năm 2015.

Sinh viên Nguyễn Đức Thành, lớp 62CCOT04, Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đã từng đạt giải nhất Hội thi Tay nghề giỏi cấp Bộ GTVT, giải 3 tay nghề giỏi Quốc gia năm 2014, được tập đoàn Samsung tặng học bổng trị giá 80.000 USD và luyện tập 1 năm tại Hàn Quốc trước khi tham dự Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 43.

Sinh viên UTT được tuyên dương thanh niên ưu tú Ngành GTVT năm 2015

Đạt được thành tích trong môn Thiết kế kỹ thuật cơ khí- CAD, ngoài sự nỗ lực hết mình của bản thân sinh viên Nguyễn Đức Thành phải kể đến công lao của tập thể sư phạm Khoa Cơ khí; Trung tâm Công nghệ Cơ khí, trong đó có chuyên gia Bùi Xuân Tùng, người đã có nhiều năm liền trực tiếp huấn luyện thí sinh thi tay nghề đạt nhiều giải cao