Thông báo Phân công nhiệm vụ xây dựng và báo cáo các nội dung giảng dạy trong tuần sinh hoạt công dân đầu khoá đối với các lớp sinh viên khoá 66

06/09/2015

Thực hiện Kế hoạch số 1989/KH-ĐHCNGTVT ngày 19 tháng 8 năm 2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ GTVT về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2015 - 2016. Ban Giám Hiệu phân công nhiệm vụ cho các đơn vị xây dựng và báo cáo các nội dung giảng dạy trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa đối với các lớp sinh viên khóa 66, như sau:

Nội dung giảng dạy

Đơn vị phụ trách

1

Quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020; thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế; nội dung công tác trọng tâm của Trường năm học 2015 - 2016; chiến lược phát triển Trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; giáo dục truyền thống nhà trường hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Trường.

Ban Giám hiệu

2

Giới thiệu chung về cấu trúc CTĐT; chuẩn đầu ra; kế hoạch đào tạo năm học 2015-2016; liên thông giữa các ngành đào tạo; Quy chế đào tạo theo tín chỉ và các quy định về đào tạo của Trường; giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chương trình quản lý đào tạo đối với sinh viên đăng ký học phần, tra cứu và khai thác thông tin trên mạng.

Phòng Đào tạo

Phòng ĐBCLĐT

3

Quy chế HSSV; Quy chế điểm rèn luyện; Quy định cán bộ lớp; hướng dẫn khai báo hồ sơ trên chương trình quản lý đào tạo; quy định thi sinh viên giỏi; sinh viên NCKH và các quy định liên quan đến sinh viên; học bổng KKHT, học phí; Chế độ chính sách, BHYT, BHTT, vay vốn tín dụng; Quy trình hành chính một cửa; công tác GVCN - CVHT.

Phòng CTHSSV

4

Giới thiệu nhu cầu nguồn nhân lực ngành đào tạo; yêu cầu chuẩn đầu ra đối với chuyên ngành đào tạo và chi tiết nội dung chương trình đào tạo; điều kiện đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, NCKH; phương pháp học tập, kế hoạch học tập cụ thể học kỳ 1 cho sinh viên thuộc Khoa chuyên ngành quản lý.

Các Khoa

chuyên môn

5

Giới thiệu các chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài; chương trình dự bị đại học và thạc sĩ tại Pháp

Phòng KHCN -HTQT

6

Giới thiệu Trung tâm thông tin thư viện, nguồn tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Thư viện

7

Phương thức nộp học phí, các khoản thu khác (nếu có)

Phòng TCKT

8

Chương trình công tác của Đoàn Thanh niên CSHCM nhà trường năm học 2015 - 2016; các hoạt động ngoại khóa; các câu lạc bộ sinh viên.

ĐTN

9

Giao lưu thể thao, VHVN.

Tổ TDTT

03 buổi

10

GVCN - CVHT sinh hoạt với lớp sinh viên.

GVCN

11

Đánh giá kết quả đợt học tập tuần sinh hoạt công dân của sinh viên.

Phòng CTHHSSV và các đơn vị

02 buổi

Căn cứ các nội dung được phân công, Nhà trường yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo xây dựng và cử giảng viên báo cáo các nội dung trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên khóa 66. Nội dung báo cáo được trình bày bằng Powerpoint và gửi về Ban Giám Hiệu duyệt thông qua phòng Công tác HSSV trước ngày 03/9/2015. Phòng Công tác HSSV lập thời khóa biểu gửi các đơn vị trước ngày 03/9/2015.