Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa năm 2015-2016 Khoa Cơ sở Kỹ thuật

19/12/2016

Căn cứ vào Quyết định số 2219/QĐ-ĐHCNGTVT – KHCN, ngày 29 tháng 7 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT về việc ban hành tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường năm 2015-2016, vào lúc 13 giờ 30 đến 17 giờ 00, ngày 13  tháng 10 năm 2016, Khoa Cơ sở kỹ thuật đã tiến hành nghiệm thu cấp cơ sở 08 đề tài NCKH cấp trường: 04 đề tài NCKH của giảng viên và 04 đề tài NCKH của sinh viên tại Phòng họp tầng 2 nhà Thư viện, 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (Thành viên các hội đồng xem trong file đính kèm)

Tới dự có đầy đủ thành viên trong hội đồng nghiệm thu đề tài cùng toàn thể giảng viên khoa Cơ sở kỹ thuật và 15 em sinh viên thực hiện đề tài. Mở đầu, TS. Lê Ngọc Lý - Phó trưởng khoa Cơ sở kỹ thuật đã giới thiệu thành phần Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa. Sau đó các Hội đồng làm việc dưới sự điều hành của Chủ tịch hội đồng, cụ thể: TS. Lê Ngọc Lý – Chủ tịch Hội đồng 1 và Hội đồng 2; Ths. NCS Nguyễn Thị Giang - Chủ tịch Hội đồng 3; Ths. NCS Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng 4.

Trong Hội nghị nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở năm học 2015-2016, Khoa Cơ sở Kỹ thuật có 8 đề tài, trong đó: 04 đề tài NCKH của giảng viên và 04 đề tài NCKH của sinh viên. Sau khi các chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung, kết quả nghiên cứu đạt được, các thành viên trong hội đồng đánh giá, nhận xét và đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng, nhằm giúp các tác giả hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình. Buổi nghiệm thu diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và làm việc nghiêm túc, các thầy cô và các em sinh viên tham dự đều có chung cảm nhận, là buổi sinh hoạt học thuật bổ ích mang lại nhiều thông tin khoa học cho người nghe. Cuối cùng, trên cơ sở những ý kiến phát biểu của các thành viên trong Hội đồng, ý kiến của đại biểu tham dự và phần trả lời của các chủ nhiệm đề tài, các em sinh viên thực hiện đề tài, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã tổng kết những kết quả chính mà các báo cáo đã đạt được.

Không khí buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp khoa năm 2015-2016 của Khoa Cơ sở Kỹ thuật

Danh sách các đề tài nghiên cứu:

- Tên đề tài 1: Xây dựng ứng dụng hỗ trợ học tập môn Cơ học cơ sở chạy trên hệ điều hành Android và Windows

Chủ nhiệm đề tài: Ths. Hoàng Quyết Chiến

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 2: Nghiên cứu xác định mạch dừng thi công trong xây dựng cống hộp BTCT đổ tại chỗ

Chủ nhiệm đề tài: Ths. Đồng Thị Thanh Hường

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 3: Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý rủi ro trong dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam

Chủ nhiệm đề tài: Ths. Bùi Thị Phương Hoa

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 4: Nghiên cứu lớp vỏ bao che công trình văn phòng cao tầng tại Hà Nội theo hướng kiến trúc xanh

Chủ nhiệm đề tài: KTS. Nguyễn Hồng Thái

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 5: Xác định tốc độ hành trình, phân tích nguyên nhân ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nâng cao tốc độ hành trình cho dòng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi tại Hà Nội

Giảng viên hướng dẫn: Ths. Bùi Tiến Tú

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 6: Nghiên cứu, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp cho giao thông bộ hành tại TP Hà Nội hiện nay

Giảng viên hướng dẫn: Ths. Bùi Tiến Tú

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 7: Ứng dụng phần mềm Inventer 2016 trong thiết kế và mô phỏng hoạt động hộp giảm tốc bánh răng côn

Giảng viên hướng dẫn: Ths. Đào Thị Hương Giang

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

- Tên đề tài 8: Nghiên cứu một số tính chất cơ học và thiết kế thành phần BT cốt sợi phân tán trong xây dựng mặt đường ô tô

Giảng viên hướng dẫn: Ths. Phạm Quang Khởi

Kết luận đánh giá đề tài đạt loại Tốt

Sau khi kết thúc buổi nghiệm thu đề tài NCKH, các chủ nhiệm đề tài, các em sinh viên không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn tạo ra nhiều sản phẩm khoa học có tính thực tiễn cao, có thể phát triển và ứng dụng trong thực tế. Buổi nghiệm thu đề tài NCKH năm 2015-2016 thành công tốt đẹp.