Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Phòng ở văn hoá lần thứ I

05/09/2018

Tổ chức Cuộc thi Phòng ở văn hoá lần thứ I

Thực hiện chương trình công tác Đoàn TN - Hội SV năm học 2018 - 2019, được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ GTVT, BCH Đoàn TN - Hội SV trường phối hợp cùng Ban quản lý Ký túc xá xây dựng Kế hoạch Tổ chức cuộc thi "Phòng ở văn hoá lần thứ I”, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, làm chủ tập thể của sinh viên, xây dựng hình ảnh người Sinh viên 5 tốt (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt);

- Nâng cao chất lượng sống, sinh hoạt của sinh viên;

- Xây dựng môi trường cảnh quan trong KTX và nhà trường xanh - sạch - đẹp.

2.1. Đối tượng tham gia

Tất cả sinh viên đang sống, sinh hoạt nội trú trong Ký túc xá – khu vực Hà Nội, Vĩnh Yên

2.2. Thời gian

- Bắt đầu từ ngày 15/9/2018 đến ngày 20/10/2018

2.2. Giải thưởng

- Giải nhất:                   300.000đ + Giấy chứng nhận

- Giải nhì:                    200.000đ + Giấy chứng nhận

- Giải ba:                      150.000đ + Giấy chứng nhận

- Giải khuyến khích:     100.000đ + Giấy chứng nhận

III. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

3.1. Phòng văn hóa, văn minh

- Điểm tối đa:            60 điểm

- Tiêu chí đánh giá: phòng ở ngăn nắp, gọn gàng, vệ sinh sạch: 30 điểm; phòng đẹp: 10 điểm; phòng ứng xử văn hóa (thực hiện tốt nội quy, quy định, có kế hoạch công tác, có khẩu hiệu tuyên truyền, luôn giữ gìn chuẩn mực đạo đức, không nói tục, không chửi thề, ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ): 20 điểm.

3.2. Phòng tập thể hiểu biết

- Điểm tối đa:            40 điểm

- Tiêu chí đánh giá: Các đơn vị tham gia dự thi phải trả lời nhanh các Bài thi trắc nghiệm (mỗi bài gồm 40 câu hỏi) về các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật…, kiểm tra hiểu biết về Đảng, Bác Hồ, lịch sử Đất nước, Thủ đô, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và Nhà trường.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

- Ban tổ chức: có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất, phối hợp Ban quản lý KTX, Phòng Công tác sinh viên, các đơn vị chức năng trong trường và chỉ đạo các tiểu ban trợ giúp triển khai kế hoạch chi tiết tới sinh viên và các đơn vị tham gia cuộc thi, đảm bảo hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm.

- Tiểu ban nội dung: Có trách nhiệm xây dựng và triển khai nội dung chi tiết các phần thi Phòng ở văn hóa, văn minh và Phòng tập thể hiểu biết; lập kế hoạch theo dõi, chấm điểm và tổng hợp kết quả báo cáo Ban tổ chức 1 lần/tuần.

Ban thường vụ Đoàn TN – Ban thư ký Hội SV trường đề nghị các phòng ở trong KTX khi nhận được kế hoạch này, khẩn trương triển khai thực hiện, tham gia đầy đủ các nội dung thi với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Lưu ý: Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

- Tại Hà Nội: đ/c Dương Công Hoàng – Đội trưởng đội thanh niên xung kích (Tel: 0943.906.216), theo địa chỉ P304b-KTX nam Trường Đại học Công nghệ GTVT.

- Tại Vĩnh Yên: đ/c Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên – SĐT: 0988.088.456./.