Tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh lần thứ I, năm học 2017-2018


Tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh lần thứ I, năm học 2017-2018

23/04/2018

KẾ HOẠCH
Tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh lần thứ I, năm học 2017-2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2017-2018; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch Tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh lần thứ I, năm học 2017-2018 với chủ đề “UTT – Dấu ấn thời gian” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018, tạo điều kiện đoàn viên thanh niên, sinh viên thể hiện sự tự hào là sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

- Khơi gợi tình yêu mái trường UTT, yêu bạn bè, yêu trường lớp của thế hệ sinh viên, hướng các đoàn viên thanh niên, sinh viên tới lối sống lành mạnh, yêu cái đẹp, bảo vệ môi trường, bồi dưỡng tư duy sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật nhiếp ảnh.

- Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọ các hoạt động trải nhiệm thực tiễn, củng cố thêm nhận thức việc lựa chọn ngành nghề của sinh viên Nhà trường.

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng tham gia dự thi.

Đoàn viên thanh niên, sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tại 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường (Vĩnh  Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên)

2. Chủ đề cuộc thi: “Dấu ấn thời gian”

Hình ảnh lưu giữ những khoảnh khắc thời thanh niên, sinh viên, cuộc sống tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

3. Hình thức tổ chức

Giai đoạn 1:

- Ảnh chụp từ ngày 16/4/2018 đến hết ngày 11/5/2018 (không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm và chỉ được sử dụng ảnh được chụp trong khuôn viên Trường).

- Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu, ảnh đen sắc hay đơn sắc nhưng phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Hạn cuối cùng nộp các tác phẩm dự thi đến hết ngày 13/5/2018.

Giai đoạn 2:

- Các ảnh đăng ký dự thi sẽ được đăng tải tại album ảnh “Dấu ấn thời gian”  từ ngày 14/5/2018 trên Fanpage chính thức của Đoàn Thanh niên https://www.facebook.com/doanthanhnienutt/.

- Từ ngày 14/5/2018 đến hết ngày 18/5/2018 tổ chức bầu chọn bằng cách thích (like) và chia sẻ (share) ảnh trên Fanpage.

4. Cách đăng ký và nộp sản phầm dự thi:

Số lượng nộp ảnh dự thi không hạn chế. Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh từ ngày 25/4/2018, đồng thời sẽ ghi nhận để chấm giải đối với các tác giả tham gia gửi ảnh dự thi thường xuyên (ít nhất 02 lần/tuần) về địa chỉ email thanhnien@utt.edu.vn

Các tác giả gửi các file ảnh dự thi theo quy định sau:

- Ảnh dự thi phải được gửi dưới dạng file ảnh số. Tên tác phẩm được đặt dưới dạng không dấu (Ví dụ tác phẩm ảnh có tên là: nữ sinh UTT đến trường được đặt tên cho file ảnh là nusinhUTTdentruong.jpg)

- Ảnh chụp có thể 01 người hoặc 01 nhóm người, không phân biệt nam nữ, có những hình ảnh phản cảm, vi phạm đạo đức, văn hóa và pháp luật Việt Nam (lưu ý: tác giả và mẫu đều là đoàn viên thanh niên, sinh viên Nhà trường).

- Ảnh chụp rõ nét, có dung lượng file tối thiểu 2MB, định dạng .jpg có độ phân giải 72 dpi, chiều dài tối thiểu 1800 pixel.

- Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng – tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh.

- Hình ảnh chưa được sử dụng đăng báo và chưa đoạt giải các cuộc thi khác.

- Ảnh được chụp không quá 01 tháng tính tới ngày gửi ảnh.

Một file word ghi các thông tin cá nhân của tác giả dự thi gồm:

- Họ và tên:

- Sinh viên lớp, khoa:

- Địa chỉ liên hệ:

- Số điện thoại liên lạc, email cá nhân:

- Số tác phẩm dự thi. Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (có dấu): Tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, nhân vật hoặc nhóm nhân vật với lời giải thích càng rõ về câu chuyện trong ảnh càng tốt (tác giả chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến ảnh)

5.  Quy trình nộp tác phẩm dự thi, thể lệ bầu chọn

Tác giả gửi ảnh, bộ ảnh có kèm theo file Word tới địa chỉ email thanhnien@utt.edu.vn.

Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các ảnh và bộ ảnh dự thi.

Tác giả dự thi có trách nhiệm gửi file ảnh gốc khi có yêu cầu của Ban Tổ chức để kiểm tra hoặc để in phóng ảnh triển lãm. Trong trường hợp tác giả ảnh không gửi file gốc thì tác phẩm đó bị xem là phạm quy và bị loại.

Thể lệ bầu chọn: Ban Giám khảo bầu chọn và kết hợp với điểm bình chọn của người xem bằng cách tính 01 điểm với mỗi lượt thích (like) và 02 điểm với mỗi lượt chia sẻ (share) ảnh trên Fanpage.

6. Giải thưởng

Giải ảnh: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Giải bộ ảnh: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba.

Giải bình chọn: 03 giải được khán giả bầu chọn nhiều nhất

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban Chấp hành Đoàn Trường là đơn vị thường trực xây dựng, triển khai kế hoạch, xây dựng dự trù kinh phí và phối hợp với các đơn vị chức năng trong Trường để tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể thanh niên, sinh viên trong trường.

- Các Liên chi đoàn, các câu lạc bộ - đội – nhóm triển khai, tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể sinh viên trong trường.

- CLB Truyền thông thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo kế hoạch chương trình đến các thí sinh; tiến hành truyền thông trên các website, bảng tin, facebook,…

Mọi ý kiến xin liên hệ:      Văn phòng Đoàn trường P312.H1,

SĐT: (024).3552.0949